ผลิตและจำหน่ายตะแกรงเหล็กไวร์เมช รั้วตาข่าย ตาข่ายถักปม ลวดถัก ลวดตาข่าย ตะแกรงตัวหนอน ตะแกรงถัก

0918914636, 0948941619, 0625596363

ข่าวสาร/กิจกรรม

หน้าแรก ข่าวสาร/กิจกรรม

รายการล่าสุด

หมวดหมู่

ไวร์เมช ตะแกรงเหล็กไวร์เมช คืออะไร

ไวร์เมช ไวร์เมช ตะแกรงเหล็กไวร์เมช คืออะไร ในท้องตลาดส่วนใหญ่แล้ว “WireMesh” มักจะใช้เป็นคำเรียกแบบย่อ ไวร์เมช ของตะแกรงเหล็กสำเร็จรูปสำหรับงานคอนกรีต ตะแกรงเหล็กไวร์เมช โดยนำเอาเหล็กรีดเย็นคุณภาพสูง (Cold Drawn Steel) มาเชื่อมติดกัน เป็นผืนตะแกรงเหล็กด้วยเครื่องจักร ซึ่งจะทำให้บริเวณจุดเชื่อม หรือจุดตัดแต่ละจุดของตะแกรงเหล็กหลอมละลายเป็นเนื้อเดียวกัน ทำให้เกิดความแข็งแรงในการยึดติดกัน ช่วยให้เกิดประสิทธิภาพในการรับแรงดึงแรงอัด เมื่อนำไปใช้ในงานก่อสร้างคอนกรีตเสริมเหล็ก ช่วยให้ยึดเกาะได้ดี คอนกรีตไม่แตกร้าวง่าย เหล็กWireMesh เทพื้น
งานคอนกรีตเสริมเหล็กทั่วไป จะใช้การวางโครงเหล็กโดยใช้เหล็กเส้นวางเป็นลักษณะตาข่าย แล้วใช้เส้นลวดผูกระหว่างจุดตัดแต่ละจุดยึดเหล็กเข้าด้วยกัน แล้วจึงเทคอนกรีตทับลงไป เหล็กไวร์เมช เทพื้นราคา "เหล็กWireMesh ราคาเท่าไหร่" การผูกตะแกรงเหล็กเข้าด้วยกันด้วยเส้นลวดทำให้เหล็กยึดติดกันแต่ไม่ได้แน่นหรือแข็งแรงเหมือนเป็นเนื้อเดียวกัน ความสามารถในการรับแรงดึงแรงอัดจึงมีไม่มาก
การนำเอาตะแกรงเหล็กWireMeshไปใช้ในงานคอนกรีตเสริมเหล็กจึงทำให้มีความแข็งแรงกว่า เพราะการเชื่อมแต่ละจุดของตะแกรงเหล็กใช้เครื่องจักรทำให้เนื้อของเหล็กหลอมละลายติดกัน มีความสม่ำเสมอของระยะห่างของตะแกรงเหล็กที่เท่ากัน เพิ่มคุณสมบัติของเหล็กให้ความยืดหยุ่นที่ดี มีประสิทธิภาพในการรับน้ำหนัก การรับแรงดึงแรงอัด ทำให้ทน ตะแกรงไวร์เมช 3 มม  ต่อการกดทับ และรับน้ำหนักได้มากขึ้น ช่วยเสริมความแข็งแรงให้กับงานคอนกรีต ขนาดเหล็กไวร์เมช Nextsoftware

เมื่อเปรียบเทียบการเลือกใช้ตะแกรงเหล็กไวร์เมชกับการผูกเหล็กด้วยเส้นลวดแบบเดิม ของตะแกรงเหล็กยังมีข้อได้เปรียบในเรื่องของการเวลาประหยัดเวลา และแรงงาน ไม่ต้องใช้แรงงานในการผูกตะแกรงเหล็กด้วยเส้นลวดเอง ไวร์เมช 3 มิล ราคา ทำให้ประหยัดค่าใช้จ่ายส่วนแรงงานและเวลาที่เสียไป ไวร์เมช แบ่งขาย    

ไวร์เมช มาตรฐานเป็นอย่างไร

คุณภาพมาตรฐาน ผลิตโดยโรงงานที่ได้มาตรฐาน เชื่อถือได้ โดยได้รับ มาตรฐาน ม.อ.ก.737-2549 ASTM A185-79, BS4483

ข้อดีของ ไวร์แมช

ทำไมตะแกรงWireMeshถึงได้รับความนิยมใช้งานกันมาก ลองมาดูข้อดีกันครับ 1. ประหยัด เพราะเป็นตะแกรงสำเร็จ ไม่ต้องผูกเหล้กเส้น ทำให้ไม่มีเหล็กเหลือ 2. รวดเร็ว สามารถใช้งานได้เลย wire mesh 4 mm. @0.20 m น้ำหนัก 3. มีความแข็งแรงสม่ำเสมอเท่ากัน เพราะทั้งตะแกรง เท่ากันทุกแผ่น 4. ผลิตได้ตามขนาดที่ต้องการ ไม่ว่าจะใช้กับงานแบบไหน สามารถผลิตได้ตามขนาดทั้งลวดเส้นเล็กและใหญ่ 5. เช็คปริมาณได้รวดเร็ว เพราะสามารถทำเป็นแผง หรือม้วนได้ ทำให้นับจำนวนได้ง่าย 6. ใช้งานได้หลายหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นงานพื้นโรงงาน โกดัง ลานจอดรถ และที่นิยมใช้มากที่สุด คือถนน 7. รับแรงได้เยอะ เพราะผลิตได้ตามขนาด ได้รับมาตรฐาน ม.อ.ก.737-2549 ASTM A185-79, BS4483 8. กำหนดเวลาผลิตได้ สามารถผลิตได้ตามเวลาที่ต้องการ และทันการใช้งาน 9. รวดเร็วในการทำงาน เพราะไม่ต้องผูกเหล็ก 10. บริษัทหรือผู้รับเหมาทั่วไปเลือกใช้ ตะแกรงWireMesh

เหมาะกับการใช้งานยังไง

 • ถนนคอนกรีต, ลานจอดรถ
 • พื้นบนดิน พื้นบนคาน พื้นสำเร็จรูป
 • ปูก่อนเทคอนกรีตทับหน้า แผ่นสำเร็จรูป
 • พื้นสำหรับงาน Post Tension
 • งานหลังคา Galvanized Wire Mesh
 • ผนังรับแรง กำแพงกันดิน ท่อคอนกรีต
 • พื้น ผนังสำเร็จรูป (Precast Concrete)
 • อื่นๆ สามารถตัดขึ้นรูปได้ง่าย เพื่อใช้ในการก่อสร้างเฉพาะอย่าง

ทำไมต้องใช้ ไวร์เมช แทนเหล็กปกติ

1. เหล็กWireMesh ประหยัดมากกว่าเหล็กธรรมดา เนื่องจากมี Yield Strength สูงกว่าสองเท่า 2. เหล็กWireMeshประหยัดเวลา แรงงาน ได้กว่า 80% ลดต้นทุนผู้ใช้เนื่องจากไม่ต้องเสียเศษเหล็ก 3. เหล็กWireMesh รวดเร็วทั้งการขนส่ง เคลื่อนย้าย จัดวาง เวลาไม่สูญเสียไปกับการผูกเหล็ก 4. เหล็กWireMesh คุณภาพสม่ำเสมอ จุดเชื่อมต่ออาร์คด้วยไฟฟ้าหลอมเป็นเนื้อเดียวกัน ระยะห่างของจุดตัดของ ลวดยืน และขวางเท่ากันทุกจุด ขนาดหน้ากว้างและความยาวแผงสั่งได้ตามความต้องการใช้งาน เหตุผลที่ควรใช้เหล็ก WireMesh แทนเหล็กผูกแบบปกติ ไวร์เมช 4 มิล หน้าที่ของเหล็กWireMesh ไวร์เมช เหล็ก Wire mesh ที่ใช้แทนการผูกเหล็กสำหรับทำถนนคอนกรีต มีหน้าที่เอาไว้รับแรงกระแทก และแรงกดทับ เพราะ ช่วยให้การทำงานไวขึ้น และใช้เป็นทางยาวๆ การเอาเหล็กมาผูกและเป็นเหล็กขนาดเล็กอาจจะไม่เหมาะเท่าที่ควรและประสิทธิภาพไม่ดีเท่าเหล็กWireMesh หรือตะแกรงWireMesh 1.ใช้ในการก่อสร้างถนน โดยใช้เหล็กหรือตะแกรเป็นตัวรับและกระจายน้ำหนัก ตะแกรงเหล็กไวร์เมช ราคา
เหล็กตะแกรงในงานถนน มีไว้ป้องกันการแตกร้าวเป็นหลัก ส่วนใหญ่เอาไว้รับแรงดึง จากการขยายตัวของพื้นคอนกรีต
ความแข็งแรงของถนน คือชั้นคันทางโดยมีคอนกรีตทำหน้าที่กระจายแรง ดังนั้น ถ้า คอนกรีตกระจายแรงได้ดี
แต่คันทางรับน้ำหนักไม่ได้ คอนกรีตก็จะแตก
ขณะเดียวกัน ถ้าคันทางรับน้ำหนักไม่ได้แม้คอนกรีตจะกระจายแรงได้ดีเพียงใด มันก็ รับน้ำหนักไม่ไหว จะรับแรงดึงได้ มากกว่า เหล้กเส้นกลม ประมาณ 2 เท่า

2.ใช้ในการก่อสร้างอาคาร เพราะไวร์เมชมีลักษณะเด่นในการรับน้ำหนัก จึงเป็นที่นิยมในการปูพื้นเพื่อรองรับคอนกรีตที่เทเป็นพื้นตึกหรืออาคาร

3.ปูกำแพงดิน ,ผนังรับแรง ,กำแพงคอนกรีต ที่ต้องการโครงสร้างที่ผสานเชื่อมต่อกันอย่างมั่นคงแข็งแรงมากๆ

4. ประยุกต์ใช้ในงานต่างๆ ได้ตามความต้องการ เช่น พื้นโรงจอดรถ โกดังเก็บของ ลานจอดรถ เป็นต้น

ตะแกรงเหล็กไวร์เมช (Wire Mesh) หรือที่เรียกหลายอย่างเช่น ไวร์เมท, ไวเมช ,ไวเมท,ไวเมต คือตะแกรงเหล็กกล้าเชื่อมติดกันเป็นตะแกรง เพื่อเสริมกำลังคอนกรีต ผลิตจากลวดเหล็กรีดเย็น (Cold Drawn Steel Wire) ทอติดกันเป็นผืน มีขนาดเส้นลวดขนาดต่างๆตั้งแต่ 3 มม.- 12 มม. อาร์คเชื่อมติดกันด้วยไฟฟ้าทำให้จุดตัดทุกจุดหลอมละลายเป็นเนื้อเดียวกัน ระยะห่างของเส้นลวดหรือที่นิยมเรียกว่า @ มีหลายขนาด เช่น 15*15 ซม / 20*20 ซม / 25*25 ซม / 30* 30 ซม. สามารถตัดเป็นแผงและเป็นม้วนได้ตามความต้องการโดยไม่เสียเศษเหล็ก ...

อ่านต่อ

ประเภทของตะแกรงเหล็ก ไวร์เมช

ตะแกรงเหล็ก ไวร์เมช คือเหล็กเส้นที่ถูกนำมาทำให้อยู่ในรูปแบบตาข่ายหรือตาราง โดยวิธีการต่างๆ เช่น การเชื่อมติดกัน เชื่อมด้วยไฟฟ้า ยึดติดกัน ถักหรือสานให้อยู่ในรูปของตะแกรง หรือตาข่าย รูปแบบการทำให้เป็นไวร์เมชหรือตะแกรงเหล็กจึงมีหลายรูปแบบขึ้นอยู่กับการนำไปใช้งาน มีการจัดประเภทใหญ่ๆ ดังนี้ 1. แบบเชื่อมติดกัน คือการนำเส้นลวดมาวางซ้อนกัน แล้วเชื่อมติดกัน ส่วนใหญ่วิธีนี้จะใช้สำหรับตระแกรงที่มีช่องขนาด 10 เซนติเมตรขึ้นไป ไว้ร์เมช คือ และจะใช้เครื่องจักรในการวางและเชื่อมติดกันด้วยไฟฟ้า จะได้ตาข่ายหรือตะแกรงเหล็กที่มีขนาดระยะห่างเท่าๆ กัน 2. แบบสาน คือ การนำเส้นลวด หรือเหล็กเส้นขนาดเล็ก 2-4 มิลลิเมตร มาวางสานให้เส้นลวดยึดติดกันเอง ดังนั้นตะแกรงประเภทนี้จะมีช่องระยะห่างน้อย 1-3 เซนติเมตรเท่านั้น เหล็กไวร์เมช เทพื้นราคา เพื่อให้เหล็กยึดติดกันได้ 3. แบบถัก คือ การนำเส้นลวดมาคล้องถักเข้าด้วยกัน ด้วยวิธีการถักหลายหลายรูปแบบ เช่น แบบคล้องโซ่ (Chainlink), แบบถัก (Woven Wire Fence), แบบผูกปม (Hinge Joint, X-Lock, Fixed Lock) ดูเพิ่มเติมที่ รั้วตาข่าย ประเภทของตะแกรงเหล็กไวร์เมช แบ่งออกเป็น 2 ชนิด คือ 1. ไวร์เมช สำหรับใช้รองก่อนเทคอนกรีต เพื่อเพิ่มความแข็งแรงตะแกรงไวร์เมชชนิดนี้จะมีเหล้กข้ออ้อย เหล็กไวร์เมช ราคาเท่าไหร่ เหล็กกลม ตามแต่ชนิดของงานที่ต้องการใช้ 2. ไวร์เมช ที่เป็นตะแกรงเอาไว้รองฉนวนกันความร้อน ไวร์เมชแบบนี้ จะชุบกัลวาไนซ์ บางคนเรียกว่า กัลวาไนซ์ไวร์เมช ที่ต้องชุบกัลวาไนซ์ เหล็กตะแกรงไวร์เมช ขนาด เพราะป้องกันสนิมและเพิ่มความสวยงาม ไวร์เมช 3 มิล ...

อ่านต่อ

การวัดขนาดตะแกรงเหล็กไวร์เมช

การสั่งซื้อ ไวร์เมช หรือสั่งผลิตตะแกรงเหล็กไวร์เมช จะต้องระบุรูปแบบและขนาด ดังนี้ 1. ขนาดเหล็กไวร์เมชหรือเส้นลวด วัดขนาด หน่วยเป็น มิลลิเมตร (มม) ขนาดกี่ มม การใช้งานโดยทั่วไป เส้นลวดจะมีขนาดตั้งแต่ 2.8 – 12 มม. 2. ลักษณเหล็กไวร์เมช มี 2 แบบ คือ เหล็กเส้นกลม หรือเหล็กข้ออ้อย 3. ระยะห่างแต่ละช่อง(มักใช้สัญลักษณ์ @) มีขนาดเท่าไหร่ หนวยวัดเป็น เซนติเมตร (ซม) ระยะห่างตั้งแต่ 10x10 – 40x40 หรือขนาดตามที่ลูกค้าต้องการให้ผลิต เช่น 15x20, 15x30, 20x10 เป็นต้น 4. ขนาดกว้าง*ยาว ของตะแกรงเหล็กไวร์เมช คือ ขนาดของตะแกรงเหล็กทั้งแผงหรือทั้งม้วนโดยมี กว้าง x ยาว หน่วยวัดเป็น เมตร (ม) ไวร์เมช 3 มิล ราคา ตัวอย่าง ไวร์เมชขนาด 6 มม., เหล็กข้ออ้อย, ระยะห่าง 20x20 ซม แบบแผง ขนาด ก. 3.00 x ย. 6.00 ม หรือ แบบม้วน ขนาด ก. 2.00 x 50 ม. เป็นต้น

ตะแกรงเหล็กไวร์เมช

วายเมท ไวร์เมท ไวร์เมช ตะแกรงเหล็กไวร์เมท การคำนวณ ไว้ ร์ เม ช ตะแกรงเหล็กเสริมคอนกรีต ไวร์เมทปูน คือตะแกรงเหล็กกล้าเชื่อมติดกันเป็นตะแกรง เพื่อเสริมกำลังคอนกรีต ผลิตจากลวดเหล็กรีดเย็น (Cold Drawn Steel Wire) ทอติดกันเป็นผืน มีขนาดเส้นลวดขนาดต่างๆ ตั้งแต่ 2.8 มม.- 12 มม. อาร์คเชื่อมติดกันด้วยไฟฟ้าทำให้จุดตัดทุกจุดหลอมละลายเป็นเนื้อเดียวกัน ระยะห่างของลวดมีหลายขนาด เช่น 15*15 ซม / 20*20 ซม / 25*25 ซม / 30* 30 ซม. สามารถตัดเป็นแผงและเป็นม้วนได้โดยไม่เสียเศษเหล็ก จะใช้แทนการผูกเหล็กเส้นธรรมดาทั่วไปเป็นอย่างดี ทำให้ประหยัดเวลา ประหยัดเงิน และแรงงานได้มากกว่า 80% และมีความสม่ำเสมอของตะแกรงที่แน่นอน วิธี คำนวณ เหล็กตะแกรง ทำให้บริษัทหรือช่างก่อสร้างส่วนใหญ่เลือกใช้เพื่อรองก่อนเทคอนกรีต โดยไม่ต้องใช้แรงงานผูกเหล็กเส้น ...

อ่านต่อ

ไวร์เมชแบบม้วน และไวร์เมชแบบแผง

ตะแกรงเหล็กไวร์เมชแบบม้วน คือ ตะแกรงเหล็กไวร์เมชที่ใช้เหล็ก ไวร์เมช ขนาดไดมิเตอร์ 2.8 - 4.0 มม. ด้วยขนาดไดมิเตอร์เหล็กที่เล็กจึงทำให้ม้วนได้ง่าย และงานที่ใช้เหล็กลักษณะแบบนี้จะง่ายกับการเก็บหรือยกไปใช้งานในพื้นที่ที่กำจัดหรืออยู่ชั้นสูง ตะแกรงเหล็กไวร์เมชแบบแผง คือ ตะแกรงเหล็กไวร์เมชที่ใช้เหล็กขนาดไดมิเตอร์ 4.0 - 12.00 มม. โดยทั่วไปตะแกรงเหล็กไวร์เมชขนาดตั้งแต่ 6.00 - 12.มม. จะรับผลิตแบบแผง เนื่องจากขนาดไดมิเตอร์มีขนาดใหญ่ การผลิตแบบม้วนจะทำได้ยากด้วยตัวของขนาดเหล็ก เพราะเวลาจะเอามาใช้งาน เวลาคลี่จะทำได้ยาก และลำบากในการวางหรือปูใช้งาน 1. ขนาดของเส้นลวดไวร์เมช โดยปกติ ไวร์เมช นั้น จะมีขนาดของเส้นลวด ตั้งแต่ 3 – 12 มม. ซึ่งขนาดของเหล็กเส้นไวร์เมชนั้น ถ้าเป็นเส้นเล็ก 3-4 มม. แบบนี้ ส่วนใหญ่จะนิยมทำเป็นม้วน แต่ถ้าใหญ่กว่า 4 มม. เช่น 5- 12 มม. จะนิยมทำเป็นแผง 2. ขนาดของตะแกรง เนื่องด้วยไวร์เมชที่เหล็กเส้นใหญ่ จะไม่สามารถม้วนได้ จึงต้องทำเป็นแผง ปกติไวร์เมชแบบม้วน จะมีขนาด 2*50 ม. และ 2*25 ม. แต่หากมีปริมาณการใช้งานที่มากๆ เช่นเป็น พันหรือหมื่น ตารางเมตร ก็สามารถให้โรงงานสั่งตัดได้ 3. การขนส่ง เนื่องด้วยตะแกรงไวร์เมช ปบบม้วนนั้น ขนส่งได้ง่ายและสะดวกกว่า สามารถใช้รถกระบะ หรือรถบรรทุกทั่วไป ขนส่งได้เลย แต่ ไวร์เมช แบบแผงอาจจะต้องใช้รถบรรทุกที่ใหญ่ขึ้นเพื่อขนส่ง อาจจะเป็นรถเทรลเลอร์และขนส่ง โดย 4. การใช้งาน เนื่องจากขนาดลวดมีการรับแรงที่ต่างกัน ลวดเส้นเล็กรับแรงได้น้อย ลวดเส้นใหญ่รับแรงได้มากขึ้น ดังนั้นการใช้งานจึงเลือกตามขนาดเหล็กเส้น เช่น เหล็กเส้น 3-4 มม. จะใช้กับบ้าน หรืองานที่รับแรงไม่มาก แต่ถ้าเป็นงานที่รับแรงมากก็จะ เลือกใช้ไวร์เมชที่ลวดเส้นใหญ่ขึ้น เช่น โกดังที่เลือกใช้ลวด 9 มม. หรือ ถนนในบ้านหรือลาน ก็ใช้ 6 มม. แต่อย่างไรก็แล้วแต่ การเลือกใช้งาน ควรปรึกษาช่างหรือวิศวกรที่คุมงาน ...

อ่านต่อ

ข้อดีของตะแกรงหล็กไวร์เมช

ประหยัด ตะแกรงเหล็กไวร์เมช Wire Mesh มีกำลังคลาก (Yield Strength) สูงกว่าเหล็กเส้นธรรมดาที่ใช้กันอยู่ทั่วไปถึง 2 เท่า จึงทำให้ประหยัดวัสดุ ประกอบกับตะแกรงเหล็กไวร์เมชสามารถผลิต ไวร์เมช ได้ตามต้องการ จึงไม่เสียเศษเหล็ก จึงทำให้ไม่มีการสูญเปล่า รวดเร็ว ตะแกรงเหล็กไวร์เมช Wire Mesh สามารถถูกขนส่งเคลื่อนย้ายได้สะดวกรวดเร็ว สามารถนำไปใช้ได้ทันที ไม่ต้องเสียเวลาผูกเหล็ก จากการประเมิณผลการก่อสร้างโครงการต่างๆ พบว่าการใช้เหล็กตะแกรงสำเร็จรูป สามารถลดเวลาในการตัดวางและผูกเหล็กลงได้เป็นอย่างมาก เอนกประสงค์ ตะแกรงเหล็กไวร์เมช Wire Mesh เป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้ได้เอนกประสงค์กับงานคอนกรีตเสริมเหล็กต่างๆ นอกจากนี้ยังสามารถดัดขึ้นรูปได้ง่ายเพื่อการใช้งานก่อสร้างเฉพาะเช่น ขั้นบันได ท่อคอนกรีตเสริมเหล็ก หรือพื้นสำเร็จรูป คุณภาพสินค้า เรามุ่งมั่นที่จะสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าด้วยการควบคุมคุณภาพของสินค้าให้ได้ตามมาตรฐานอุตสาหกรรม (มอก.) ดังนี้ มอก.747-2531 ลวดเหล็กกล้าดึงเย็นเสริมคอนกรีต มอก.943-2533 ลวดเหล็กกล้าข้ออ้อยดึงเย็นเสริมคอนกรีต มอก.737-2549 ตะแกรงเหล็กกล้าเชื่อมติดเสริมคอนกรีต ตะแกรงเหล็กไวร์เมช (Wire Mesh) คือ ตะแกรงเหล็กกล้าเชื่อมติดเสริมคอนกรีต ภาษาช่างอาจจะเรียกเป็นชื่อต่างๆ เช่น เหล็กไวร์เมช ไวเมทเทปูน ตะแกรงวายเมท ผลิตมาจากลวดเหล็กรีดเย็น (Cold Drawn Steel Wire) ใช้เส้นลวดขนาดต่างๆ ตั้งแต่ 3-6 มิลลิเมตร เชื่อมอาร์คขึ้นเป็นผืนตะแกรงติดกันด้วยไฟฟ้า ทำให้จุดตัดทุกจุดหลอมละลายเป็นเนื้อเดียวกัน สามารถตัดเป็นแผงหรือเป็นม้วนได้ตามต้องการ สามารถนำมาใช้แทนการผูกเหล็กเส้นธรรมดาทั่วไปได้เป็นอย่างดี ช่วยให้ประหยัดทั้งเวลาทำงานและค่าแรงงาน เหล็กไวร์เมชใช้แทนการผูกเหล็กแบบเดิม เพื่อลดเวลาในการทำงาน ส่วนสำหรับทำถนนคอนกรีตมีหน้าที่เอาไว้รับแรงกระแทก เพราะช่วยให้การทำงานไวขึ้น และใช้เป็นทางยาวๆ การเอาเหล็กมาผูกและเป็นเหล็กขนาดเล็กอาจจะไม่เหมาะเท่าที่ควรและประสิทธิภาพไม่ดีเท่าเหล็กไวร์เมช หรือ ตะแกรงไวร์เมช 1. ประหยัด เพราะเป็นตะแกรงเหล็กที่มีกำลังคลากสูงกว่าเหล็กเส้นทั่วไปถึงสองเท่า จึงทำให้ประหยัดวัสดุ ประกอบกับตะแกรงเหล็กสามารถสั่งผลิตได้ตามขนาดที่ต้องการ จึงไม่ทำให้เสียเศษเหล็ก ลดขั้นตอนเวลา และภาระลดความสูญเสีย 2. รวดเร็ว เพราะตะแกรงเหล็กสามารถช่วยลดขั้นตอนในการทำงานได้ถึง 50% เนื่องจากการขนส่งเคลื่อนย้ายสะดวกและรวดเร็ว สามารถนำไปใช้ได้ทันทีไม่ต้องเสียเวลาในการผูกเหล็ก ตัดและดัด ทำให้ลดเวลาในการผูกเหล็กลงได้ถึง 70-90% ถือว่าจบครั้งเดียวถ้าเลือกตะแกรงเหล็กไวร์เมช (Wire Mesh) 3. มีความแข็งแรงสม่ำเสมอ เพราะเป็นตะแกรงเหล็กที่ผลิตด้วยระบบอัตโนมัติ ทุกระยะจุดเชื่อมไม่คลาดเคลื่อนได้มาตรฐานสม่ำเสมอตลอดผืนและมีความมั่นทนแข็งแรง ไม่บิดงอ ทำให้งานเสริมเหล็กออกมาดี ซึ่งเป็นผลให้โครงสร้างมีความแข็งแรงสม่ำเสมอตลอดทั้งผืน และเหล็กยังเป็นเหล็กทีได้มาตรฐานทั้งเหล็กเส้นกลม หรือข้ออ้อย 4. ผลิตได้ตามขนาดที่ต้องการใช้งาน เพราะเหล็กตะแกรงไวร์เมชนั้นผลิตจากโรงงานมาตรฐาน และเหล็กเส้นมาตรฐาน ขนาดของแผ่นหรือช่องว่าง (@) ของตะแกรงจึงเท่ากันทั้งแผ่นแน่นอน 5. ตรวจสอบปริมาณได้ง่ายและรวดเร็ว เพราะเป็นแผ่นที่ขนาดเท่ากันแน่นอนของเหล็กไวร์เมชจึงตรวจสอบปริมาณของแผ่นหรือคิดคำนวณการใช้งานเป็นตารางเมตรได้อย่างแน่นอนและแม่นยำ 6. ใช้งานได้หลากหลายไม่ว่าจะเป็น การใช้เหล็กไวร์เมชเพื่อปูพื้นถนน ,ปูพื้นโรงงาน ,ปูพื้นลาดจอดรถ ปูพื้นโกดังเก็บของ มาดูประเภทของเหล็กไวร์เมชและประเภทของการใช้งานกัน 7. กำลังคลาทสูงกว่าเหล็กผูกแบบปกติ เพราะเหล็กตะแกรงไวร์เมชนั้นทำจากโรงงานและมีขนาดเท่ากันทั้งแผ่นจริงทำให้ ได้กำลังคลาทที่สูงกว่าเหล็กผูกแบบปกติ แน่นอน 8. กำหนดเวลาเสร็จได้แน่นอน เพราะใช้งานง่ายจริงทำให้ประหยัดเวลาและสามารถกำหนดเวลาที่งานเสร็จได้ค่อนข้างแน่นอน 9. รวดเร็วในการทำงาน เพราะเหล็กตะแกรงไวร์เมชนั้น ใช้งานง่าย รวดเร็ว 10. ผู้รับเหมาทั่วไป หรือแม้กระทั่งบริษัทใหญ่ก็เลือกใช้งานเหล็กไวร์เมช ในการเทคอนกรีตเพื่อเพิ่มความแข็งแรงให้กับพื้น ...

อ่านต่อ

สูตรการคำนวณหาขนาดของตะแกรงเหล็กไวร์เมช

การนำเอาตะแกรงเหล็กไปใช้งานนั้น ต้องทราบขนาดของตะแกรงเหล็กไวร์เมช ระยะห่างของตะแกรงเหล็กไวร์เมช และขนาดกว้างยาวของตะแกรงเหล็ก ไวร์เมช โดยวิศกรผู้ออกแบบ จะเป็นผู้กำหนดขนาดของตะแกรงเหล็กที่ใช้ ในขั้นตอนการก่อสร้างผู้รับเหมามีหน้าที่ต้องสร้างตามแบบที่กำหนด ปัจจุบันในงานคอนกรีตเสริมเหล็กนิยมใช้ตะแกรงเหล็กไวร์เมชแทนเหล็กเส้นธรรมดา เพราะสามารถสั่งผลิตได้ตรงตามขนาด ไม่มีเศษเหล็กเหลือใช้ และตะแกรงเหล็กไสร์เมชยังช่วยลดเวลาการทำงานได้มาก ตะแกรงเหล็กไวร์เมชจึงเป็นทางเลือกที่ดีในหลายๆ ด้าน การนำเอาตะแกรงเหล็กไวร์เมชมาใช้งานแทนเหล็กเส้น ไม่จำเป็นต้องใช้เหล็กเส้นขนาดเดียวกัน เพราะตะแกรงเหล็กไวร์เมชมีคุณสมบัติในการรับแรงดึงแรงอัดได้ดีกว่า จึงสามารถลดขนาดของเหล็กเส้นลงได้ และมีพื้นที่หน้าตัดที่มากกว่า โดยใช้สูตรคำนวณพื้นที่หน้าตัด ดังนี้ 1. สูตร : การพื้นที่หน้าตัดของเหล็กเส้น AS = π D2 /4S โดย D = ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางของลวด (Diameter) S = ระยะเรียงของเส้นลวด (Spacing) 2. สูตร : คำนวณพื้นที่หน้าตัดของเหล็กเส้นธรรมดา (SR24) เปรียบเทียบกับตะแกรงเหล็กไวร์เมช AS (x) = AS x FS1 / FS2 AS(x) พื้นที่หน้าตัดของตะแกรงเหล็กไวร์เมช FS1 ค่าแรงดึงของเหล็กเส้น FS(Mild Steel) FS2 ค่าแรงดึงของตะแกรงเหล็กไวร์เมช FS(Wire Mesh) ตัวอย่างการคำนวณ กำหนดเหล็กธรรมดา D Ø 6.0 มม. @ 10 ซม. ( SR 24 ) จาก ASx = AS x FSๅ / FS2 AS = πD2 / 4S AS = π × 6 x 6 / 4 × 0.10 AS = 282.6 (ซม.2/ม.) ASx = (282.6 x 1200) / 2750 ASx = 123.3 (ซม.2/ม.) สรุป สามารถใช้ตะแกรงเหล็กไวร์เมช ขนาด Ø 5.0 มม. @ 15 ซม. แทนได้ ( ตะแกรงเหล็กไวร์เมช ขนาด Ø 5.0 มม. @ 15 ซม. : ASx = 131 ซม.2/ม.) ...

อ่านต่อ

ตารางเปรียบเทียบระหว่างเหล็กเส้นกลมทั่วไป (SR24) กับ ตะแกรงเหล็กไวร์เมช

ตะแกรง ไวร์เมช ผลิตจากโรงงานใหญ่ และส่งตรงจากโรงงาน ไม่ผ่านคนกลาง ราคาส่งและถูกที่สุด

ตารางเปรียบเทียบการใช้เหล็กเส้นกลม,เหล็กเส้นข้ออ้อยกับเหล็กไวร์เมช

text

ไวร์เมชขนาดมาตรฐาน หรือผลิตตามความต้องการ

* ไวร์เมชเส้นกลม 3 มม. ตาห่าง 25ซมx25ซม กว้าง 2 เมตร ยาว 25 เมตร * ไวร์เมชเส้นกลม 4 มม. ตาห่าง 20ซมx20ซม กว้าง 2 เมตร ยาว 25 เมตร * ไวร์เมชเส้นกลม 4 มม. ตาห่าง 20ซมx20ซม กว้าง 2 เมตร ยาว 50 เมตร * ไวร์เมช ข้ออ้อย 4 มม. ตาห่าง 20ซมx20ซม กว้าง 2 เมตร ยาว 50 เมตร * ไวร์เมช ข้ออ้อย 4 มม. ตาห่าง 15ซมx15ซม กว้าง 2 เมตร ยาว 50 เมตร * ไวร์เมชข้ออ้อย 6 มม. ตา 15 ซมx15ซม กว้าง 3 ม. ยาว 10 เมตร * ไวร์เมชข้ออ้อย 6 มม. ตา 20ซมx20ซม กว้าง 2 ม. ยาว 6 เมตร * ไวร์เมชข้ออ้อย 6 มม. ตา 20ซมx20ซม กว้าง 3 ม. ยาว 6 เมตร ...

อ่านต่อ

สารยับยั้งการเกิดสนิมของเหล็กเสริม

การเกิดสนิมของเหล็กเสริมในโครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็ก ไวร์เมช เป็นปัญหาสำคัญที่ก่อให้เกิดความเสียหายทั้งรอยแตกร้าว คราบน้ำสนิม การหลุดร่อนของคอนกรีต รวมไปถึงการพังทลายของโครงสร้าง ความเสียหายที่มักพบเนื่องจากสาเหตุการเกิดสนิมได้แก่ คราบน้ำสนิมบนผิวคอนกรีต รอยแตกร้าวเนื่องจากการขยายตัวของสนิมเหล็ก การระเบิดออกของผิวคอนกรีต ซึ่งหากไม่มีการซ่อมแซมโครงสร้างดังกล่าวอย่างถูกต้องเหมาะสม อาจนำไปสู่การพังทลายของโครงสร้างได้ การซ่อมแซมการเกิดสนิมอีกวิธีวิธีที่ได้รับการนิยมเป็นอย่างสูง ได้แก่ การใช้สารยับยั้งการเกิดสนิม ซึ่งมีความสะดวกในการดำเนินการ และอาจใช้ควบคู่ไปกับวิธีการป้องกันและซ่อมแซมอื่นๆ ได้ เพื่อให้ระบบการป้องกันและซ่อมแซมมีความประสิทธิภาพ และมีความคงทนมากยิ่งขึ้น สารยับยั้งการเกิดสนิม (Corrosion Inhibitor) เป็นสารผสมเพิ่มในคอนกรีต หรือสารทาผิวคอนกรีตประเภทหนึ่งที่สามารถลดอัตราการเกิดสนิม หรือแม้กระทั่งสามารถยับยั้งการเกิดสนิมของเหล็กเสริมในโครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็ก ซึ่งสารผสมเพิ่มประเภทนี้มีคุณสมบัติพิเศษ ได้แก่ เพิ่มความต้านทานต่อการถูกทำลายเนื่องจากคลอไรด์ไอออน หรือคาร์บอเนชั่นของพาสซิพฟิล์ม ซึ่งเป็นชั้นฟิล์มที่ป้องกันการเกิดสนิมของเหล็กเสริม สร้างชั้นฟิล์มพิเศษป้องกันเหล็กเสริมจากการเกิดสนิม ยับยั้งการซึมผ่านของคลอไรด์อิออน หรือก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ เพิ่มความสามารถในการยึดจับคลอไรด์ของคอนกรีต ลดปริมาณก๊าซออกซิเจนที่ละลายอยู่ในสารละลายภายในช่องว่างของคอนกรีต ยับยั้งการซึมผ่านของก๊าซออกซิเจนผ่านช่องว่างภายในคอนกรีต สารยับยั้งการเกิดสนิม ณ ปัจจุบันให้เลือกมากมายหลายชนิดในตลาด ผู้ใช้งานควรมีความเข้าใจถึงชนิด และประเภทของผลิตภัณฑ์ และผลกระทบที่จะมีต่อระยะเวลาการเกิดสนิม อัตราการเกิดสนิมทั้งในระยะสั้น และระยะยาว รวมทั้งผลที่อาจจะมีต่อคุณสมบัติอื่นๆ ของคอนกรีต หากผู้ใช้งานสามารถเลือกผลิตภัณฑ์ได้เหมาะสมต่อลักษณะการใช้งาน และสภาพแวดล้อมของโครงสร้าง จะก่อให้เกิดความสะดวก และความคงทนในการป้องกันและซ่อมแซมโครงสร้างได้ ...

อ่านต่อ

ตะแกรงเหล็กไวร์เมชข้ออ้อย

การใช้เหล็กข้ออ้อยทำตะแกรงเหล็ก ไวร์เมช ด้วยคุณสมบัติของผิวที่มีลักษณะเป็นข้อหรือแง้ จะช่วยให้การยึดเกาะกับเนื้อคอนกรีตได้ดีกว่าเหล็กเส้นกลม งานส่วนใหญ่ที่ใช้เหล็กข้ออ้อยทำไวร์เมชข้ออ้อย ได้แก่ งานทำถนน, รันเวย์สนามบิน, โกดังเก็บของ, ลานจอดรถ เป็นต้น ตะแกรงเหล็กไวร์เมช ลวดข้ออ้อย – ผลิตตั้งแต่ 4.00 – 12.00 มม. – ผลิตหน้ากว้าง ไม่เกิน 3.50 ม – ผลิตความยาว แบบม้วน ไม่เกิน 50 ม. แบบแผง ไม่เกิน 12 ม. ...

อ่านต่อ

10 ควรรู้เกี่ยวกับตะแกรงเหล็กไวร์เมช

1.ตะแกรงเหล็ก ไวร์เมช มีทั้งแบบผิวเรียบและข้ออ้อย ตะแกรงเหล็กไวร์เมช ลวดกลม – ผลิตตั้งแต่ 2.80 – 12.00 มม. – ผลิตหน้ากว้าง ไม่เกิน 3.50 ม – ผลิตความยาว แบบม้วน ไม่เกิน 50 ม. แบบแผง ไม่เกิน 12 ม. ตะแกรงเหล็กไวร์เมช ลวดข้ออ้อย – ผลิตตั้งแต่ 4.00 – 12.00 มม. – ผลิตหน้ากว้าง ไม่เกิน 3.50 ม – ผลิตความยาว แบบม้วน ไม่เกิน 50 ม. แบบแผง ไม่เกิน 12 ม. 2.ตะแกรงเหล็ก ไวร์เมช มีทั้งเป็นแบบแผง และ แบบม้วน แบบแผงสามารถตัดตามขนาดการใช้งานแต่ขนาดแผงที่ใหญ่ขึ้นจะมีผลกับการขนส่งด้วย เช่น ถ้าต้องการขนาด กว้าง 3 เมตร ยาว 12 เมตร ต้องใช้รถเทรเลอร์ในการขนส่ง แบบม้วนสามารถม้วนได้โดยม้วนเล็กจะมีความยาวของตะแกรงเหล็กไวร์เมช สูงสุดอยู่ที่ 50 เมตร ความกว้างไม่เกิน 3.5 เมตร ขนาดของเหล็กที่จะม้วนได้ ต้องไม่เกิน 6 มิลลิเมตร 3.ลวดเหล็กที่นำมาใช้ผลิตตะแกรงเหล็กไวร์เมช เป็นลวดเหล็กที่ผ่านกรรมวิธีรีดเย็น เมื่อตะแกรงเหล็กไวร์เมชเสร็จเรียบร้อยเป็นสินค้าสำเร็จรูป ผิวของเหล็กจะอ่อนโยนและไวต่อความชื่นมาก ทำให้เกิดสนิมที่ผิวแดงได้ง่ายกว่าเหล็กรีดร้อนทั่วไป 4.งานก่อสร้างส่วนราชการ ส่วนใหญ่จะมีการกำหนดคุณลักษณะของเหล็กเส้นไว้แล้ว ข้อกำหนดส่วนใหญ่จะใช้ตะแกรงเหล็กไวร์เมชแบบเส้นกลม และนน.เต็มตามมาตราฐาน มอก. จะมีค่า +- ไม่ต่ำกว่า 0.1% 5. ในปัจจุบันมีตะแกรงเหล็กไวร์เมชแบบข้ออ้อย และด้วยคุณสมบัติการยึดเกาะคอนกรีตที่ดีกว่าเหล็กเส้นกลม ตะแกรงเหล็กไวร์เมชแบบข้ออ้อยจึงได้รับความนิยมมากขึ้น 6.ตะแกรงเหล็กไวร์เมช สามารถนำมาประยุกต์ใช้กับงานอื่นๆ ได้ เช่น ผนังคอนกรีตพรีคาสท์, โครงฉนวนกันความร้อนบนหลังคา, ผนังรับแรง, กำแพงกั้นดิน เป็นต้น 7.มาตรฐานอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องกับตะแกรงเหล็ก ไวร์เมช ประกอบด้วย มอก.747-2531 ลวดเหล็กกล้าดึงเย็นเสริมคอนกรีต มอก.943-2533 ลวดเหล็กกล้าข้ออ้อยดึงเย็นเสริมคอนกรีต มอก.737-2549 ตะแกรงเหล็กกล้าเชื่อมติดเสริมคอนกรีต 8.การขนส่งตะแกรงเหล็กไวร์เมช ขึ้นอยู่กับรูปแบบของตะแกรงเหล็กว่าเป็บแบบแผงหรือแบบม้วน ดังนั้นจึงสามารถจัดบริการขนส่ง ได้ทั้ง รถกะบะ 4 ล้อ, 6 ล้อ, 10 ล้อ และเทรเลอร์ ส่วนถ้าเป็นแบบแผงจะนิยมใช้รถ 6 ล้อขึ้นไป 9.ราคาตะแกรงเหล็กไวร์เมช เนื่องจากเหล็กที่ใช้ในการผลิตมีการนำเข้าจากต่างประเทศ และมีการอ้างอิงราคาจากตลาดโลก ดังนั้นราคาของใช้ตะแกรงเหล็กไวร์เมชจะมีปรับราคาขึ้นลงตามสถานะการณ์ท้องตลาด 10.ระยะเวลาในการผลิตตะแกรง ไวร์เมช อยู่ที่ ไม่เกิน 7 วัน ถ้าต้องการใช้สินค้าด่วน ทางโรงงานจะมีสต็อคขนาด 4 มิล และ 6 มิล เตรียมไว้รองรับลูกค้า ...

อ่านต่อ

ไวร์เมชคืออะไร เทคนิคในการเลือกไวร์เมชใน

ไวร์เมชคืออะไร เทคนิคในการเลือกไวร์เมชใน

ไวร์เมช คือ ตะแกรงเหล็กกล้าที่เชื่อมติดกันเป็นตะแกรงเพื่อเสริมกำลังคอนกรีตให้ยึดเกาะติดกันสำหรับสิ่งก่อสร้างทอติดกันเป็นผืน มีขนาดเส้นลวดขนาดต่างๆตั้งแต่ 3 มม.- 12 มม. เช่น ลานจอดรถ สนามบิน ถนน พื้นบ้าน อาคาร โรงงานต่างๆ ในสมัยก่อนการผูกเหล็กเพื่อใช้ในการเทพื้นนั้นเป็นวิธีการที่เสียเวลาและคนงาน ดังนั้นจึงมีการคิดค้นและลดขั้นตอนการผูกเหล็กลง ตอนนี้ไวร์เมชหรือตะแกรงสำเร็จรูปได้เป็นที่นิยมอย่างมากแทนที่การผูกเหล็กแบบเดิมเพราะทนทานต่อการรับแรงดึงมากกว่าเหล็กผูกทั่วไป ไวร์เมชมี 2 แบบ ดังนี้ 1. ไวร์เมชแบบม้วน จะทำจากลวดเส้นเล็ก ตั้งแต่ 4 มิล ลงมาเพราะลวดเส้นเล็กจะม้วนหรืองอได้ เหมาะสำหรับงานพื้นอาคารบ้านเรือนทั่วไป โรงจอดรถในบ้าน เป็นต้น 2. ไวร์เมชแบบแผง มีความแข็งแรงและลวดมีขนาดใหญ่ตั้งแต่ 6 มิลขึ้นไป และลวดอาจจะเป็นลวดข้ออ้อย เหมาะกับงานที่ต้องการความแข็งแรงมาก เช่น ถนนคอนกรีต ลานจอดรถในห้าง พื้นโกดังโรงงาน ลานสนามบิน เป็นต้น การเลือกซื้อไวร์เมชควรคำนึงถึงปัจจัยดังกล่าว ดังนี้ 1. ขนาดพื้นที่หน้างาน ต้องทราบพื้นที่ของหน้างานก่อนเลือกใช้ไวร์เมท ว่าหน้างานมีขนาดเท่าไหร่ เพื่อจะได้สั่งไวร์เมทให้ได้ตามความต้องการ 2. ขนาดของเส้นเหล็ก มีความสำคัญเพราะขนาดของเหล็กเส้นแต่ละขนาดมีการใช้งานที่ต่างกัน เช่น ขนาด 3-4 มม. เหมาะสำหรับบ้านหรือสิ่งก่อสร้างโดยทั่วไป และขนาดเหล็ก 6-9 มม. เหมาะสำหรับงานสร้างลานจอดรถ ถนน หรือรันเวย์สนามบิน เป็นต้น

ประโยชน์ของตะแกรงเหล็กไวร์เมช

1. ประหยัดค่าใช้จ่าย และแรงงานลดของเสียที่เกิดจากการนำเหล็กเส้นมาผูก ไม่ต้องใช้แรงงานในการผูกเหล็ก 2. ขนย้าย ไวร์เมช ง่าย ใช้งานง่าย สามารถนำไปใช้งานได้ทันที ไม่ต้องเสียเวลาผูกเหล็ก 3. ใช้งานได้หลายหลาย ทั้งงานซ่อมแซม เทพื้น หรือโครงการใหญ่ๆ เนื่องจากมีขนาดให้เลือกหลากหลาย

ขนาดไวร์เมชกับงานที่เหมาะสม

- ไวร์เมช ขนาด 3 มิลลิเมตร ระยะช่องห่างจะมีตั้งแต่ 10×10 เซนติเมตร และ 25×25 เซนติเมตร ส่วนใหญ่มักจะใช้ในงานปูพื้นบ้านโดยทั่วไป และพื้นอาคารเป็นส่วนใหญ่ - ไวร์เมชขนาด 4 มิลลิเมตร ระยะช่องห่างจะมีขนาด 20×20 เซนติเมตร ส่วนมากจะใช้ปูพื้นบ้าน โรงรถ ลานจอดรถ พื้นโรงงาน - ไวร์เมชขนาดตั้งแต่ 6 มิลลิเมตร จะใช้สำหรับงานปูถนนได้เพราะสามารถรับน้ำหนักได้ดี - ไวร์เมชขนาด 9 มิลลิเมตร หรือ 12 มิลลิเมตร จะใช้สำหรับงานปูถนนที่ต้องการการรับแรงที่มากและรับน้ำหนักที่หนักมากๆ

ไวร์เมช (Wire Mesh) คือ

ไวร์เมช (Wire Mesh) หรือเรียกอีกอย่างนึงว่าตะแกรงเหล็กกล้าเชื่อมติดกันเสริมคอนกรึต ผลิตจากลวดเหล็กรีดเย็น (Cold Drawn Steel Wire) ขนาดตั้งแต่ 3 มม.-12 มม. ทอติดกันเป็นผืน อาร์คเชื่อมติดกันด้วยไฟฟ้าทำให้จุดตัดทุกจุดหลอมละลายเป็นเนื้อเดียวกัน สามารถตัดเป็นแผงหรือม้วน ได้ตามต้องการโดยไม่เสียเศษเหล็ก ใช้แทนการผูกเหล็กเส้นธรรมดาทั่วไปได้เป็นอย่างดี ประหยัดทั้งเวลาและค่าแรงงานได้มากกว่า 80% จึงได้รับความนิยมใช้กันมาขึ้นเรื่อยๆ

คุณสมบัติของ ไวร์เมช (Wire Mesh)

ไวร์เมช ผลิตจากลวดรีดเย็น หรือลวดเหล็กกล้าดึงเย็น (Cold Drawn Steel Wire) • ไวร์เมชมีช่วงขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางลวดเหล็ก 3.0มม. – 12.0มม. • ค่าความเค้นสูงสุดที่เกิดการเปลี่ยนรูปแบบพลาสติก หรือจุดคราก (Yield Point) ที่ 5,500 กก./ตร.ซม. • ค่าความเค้นสูงสุดที่ดึงยืดจนชิ้นทดสอบขาด (Tensile Strength) ที่ 6,230 กก./ตร.ซม. • ค่าระยะดึงยืดที่เกิดขึ้นแสดงเป็นร้อยละของความยาวทดสอบ Elongation) ที่ 8% • ขนาดของแผ่นผืนตะแกรงที่ผลืต มี 2รูปแบบ คือ • แบบแผ่น กว้างไม่เกิน 3.5ม. ยาวไม่เกิน 12ม. (ตามลักษณะรถที่ใช้บรรทุก) • แบบม้วน กว้างไม่เกิน 3.5ม. ยาวไม่เกิน 50ม. • หน้าที่ของตะแกรงไวร์เมช • รองรับน้ำหนักได้มาก ตะแกรงไวร์เมชนั้นช่วยให้คอนกรีตที่เทพื้นนั้นรองรับน้ำหนักได้มากขึ้น เพราะมีกำลังคลาทสูง • คอนกรีตเกาะตัว ตะแกรงไวร์เมชนั้นช่วยให้คอนกรีตเกาะตัวกันได้มากขึ้น ไม่แตกง่าย ไม่หลุดออกจากกัน จึงนิยมใช้ ไวร์เมชในงานทำถนนคอนกรีต ในหมู่บ้าน เพราะทำให้ถนนแข็งแรงขึ้นมาก และรับน้ำหนักได้มาก • กันความร้อน กัลวาไนซ์ไวร์เมชคือไวร์เมชชนิดหนึ่งที่เอาไว้สำหรับปูฉนวนกันความร้อน ใช้กับงานหลังคา • แข็งแรง ตะแกรงไวร์เมชช่วยให้พื้นโกดังที่ต้องรองรับน้ำหนักมากๆ แข็งแรงขึ้นมากและพื้นยุบยาก ไม่แตก

ประเภทของตะแกรงไวร์เมช

ตะแกรงไวร์เมชหลักๆ มีการใช้งานอยู่ 2 ประเภทคือ 1.ตะแกรงเหล็ก ไวร์เมช สำหรับงานเทพื้นคอนกรีต เพื่อรับแรงหรือน้ำหนัก เหล็กตะแกรงไวร์เมชชนิดนี้ มีการใช้งานทั้ง เหล็กเส้นกลมและเหล็กเส้นข้ออ้อย ลักษณะการใช้งานคือ รองก่อนทำการเทพื้นคอนกรีต เพื่อเพิ่มความสามารถในการรับน้ำหนัก และเพิ่ม ความแข็งแรงให้กับพื้นคอนกรีต 2. กัลวาไนซ์ ไวร์เมช (Galvanize wiremesh ) ตะแกรง Galvanize wiremesh ชนิดนี้ทำมาเพื่อปูบนเพดาน เพื่อวางแผ่นฉนวนกันความร้อน ต่างจากตะแกรงไวร์เมชชนิดแรก ไวร์เมชชนิดนี้ จะชุบกัลวาไนซ์เพื่อป้องกันสนิม ทำให้มีอายุการใช้งานยาวนานขึ้น ตะแกรงไวร์เมช ที่เอาไว้ปูบนพื้นเพดานนิยมเรียกว่า กัลป์วาไนซ์ไวร์เมช ...

อ่านต่อ

เหล็กไวร์เมช เทพื้นราคา

ข้อควรระวังในการใช้ ไวร์เมช เทพื้นคอนกรีต

ถึงแม้ว่าเหล็ก ตะแกรงไวร์เมช จะได้รับความนิยมในการใช้งานเทพื้นคอนกรีต เนื่องจากใช้งานง่ายและสะดวกสบาย ประหยัด และรวดเร้วมนการทำงาน แต่ก็มีข้อที่ควรปฏิบัติและระมัดระวังในการใช้งานไวร์เมชอยู่ เรามาลองดูกันว่ามีอะไรบ้าง ข้อควรระวังในการใช้ไวร์เมชเทพื้นคอนกรีต
 • ระวังไม่ให้ ไวร์เมช จมพื้นดิน ไม่ควรเหยียบเหล็กตะแกรงไวร์เมช ขณะปฏิบัติงาน ควรใช้ลูกปูนรองตะแกรงไวร์เมช ก่อนเทคอนกรีต
 • การวางเหล็กไม่ควรวางบนดิน ควรใช้แผ่นพลาสติกปูรองพื้นก่อนเพื่อป้องกันดินด้านล่างดูดน้ำปูน และป้องกันความชื้นจากพื้นดินซึมผ่านแผ่นพื้นคอนกรีตขึ้
 • เลือกใช้ขนาดของเหล็กเส้นไวร์เมชให้เหมาะสมกับงาน โดยช่างจะเป็นคนเลือกใช้ว่าจะใช้ขนาดเท่าไหร่ กับกน้างาน ชนาดของเหล็กไวร์เมช มีตั้งแต่ 3,4,6,8,9,12 มม หรือตามสเปกของลูกค้า การเลือกใช้ ไวร์เมช เทพื้นคอนกรีต
 • ควรวาง ไวร์เมช ให้พ้นจากพื้นประมาณ 1/3 ของขนาดความหนาของคอนกรีต
...

อ่านต่อ

ตะแกรงไวร์เมช 9 มม ดีไหม เหมาะกับงานอะไร ?

เหล็กตะแกรง ไวร์เมช หนา 9.0 มม. @20 ซม. ขนาดตามสั่ง

ตะแกรงไวร์เมช ตะแกรงเหล็กสำเร็จรูป สามารถรับแรงดึงได้สูงกว่าการใช้เหล็กเส้นทั่วไป ราคาไวเมท โกลบอล ที่ผูกด้วยแรงงาน เป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้งานได้เอนกประสงค์ เช่น งานโครงสร้างฝ้า งานก่อสร้างถนน ราคาไวร์เมช เทพื้น ราคา โกดัง พื้นอาคาร กำแพงเสริมคอนกรีต ผนังรับแรง wire mesh 4 mm . @ 0.20 m น้ำหนัก เป็นต้น

คุณสมบัติเด่นของ ไวร์เมช สินค้าใหม่ล่าสุด

ตะแกรง ไวร์เมช ตะแกรงเหล็กสำเร็จรูป มีการควบคุมการผลิตด้วยมาตรฐาน เหล็ก วาย เมท 1 ม้วน มีกี่ตารางเมตร ผลิตจากวัตถุดิบคุณภาพสูงผ่านกระบวนการรีดเย็น และนำมาเชื่อมสปอตเป็นตะแกรงด้วยเครื่องจักรอัตโนมัติที่มีความละเอียดสูง จึงทำให้ตะแกรงเหล็กสำเร็จรูปมีจุดเชื่อมของตะแกรงเหล็กติดกัน และมีความห่างคงที่ จึงเป็นที่นิยมนำมาใช้ในงานเสริมคอนกรีตพื้นผิว เหล็กไวร์เมช เทพื้นราคา หรืองานถนนคอนกรีต จะช่วยให้ประหยัดเวลา แทนการผูกเหล็กแบบเดิม ทำให้ก่อสร้างได้อย่างรวดเร็วและประหยัดค่าใช้จ่าย ลดการใช้เวลาและขั้นตอนได้มากยิ่งขึ้น ประหยัดงบประมาณได้มากขึ้น ...

อ่านต่อ

ตะแกรงไวร์เมช 3 มม

ตะแกรงไวร์เมช 3 มม มม. 25 x 25ซม. ขนาด 2.0 x 50 เมตร (ม้วน)

คุณสมบัติเด่นของ ไวร์เมช

ประหยัด ตะแกรงเหล็กไวร์เมช รับแรงดึงได้สูงกว่าเหล็กเส้นถึง 2 เท่า ทำให้น้ำหนักเบา สามารถลดขนาดงาน โครงสร้าง ลดการสูญเสียจากการตัดต่อเหล็กเส้น ช่วยให้ประหยัดค่าใช้จ่ายได้ถึง 30% สะดวก ตะแกรงเหล็กไวร์เมช สามารถสั่งขนาดตามความต้องการได้ ทั้งความกว้าง ความยาว และระยะห่างช่อง wire mesh 4 mm . @ 0.20 m น้ำหนัก ตะแกรง สามารถนำไปใช้งานได้ทันที สะดวกในการขนส่งเคลื่อนย้าย รวดเร็ว ตะแกรงเหล็กไวร์เมช สามารถนำไปใช้งานได้ทันที ลดเวลาในการผูกเหล็กลงได้ 90% และช่วยลดขั้น ราคาไวร์เมช ไทวัสดุ ตอนในการทำงานได้ถึง 50% สามารถควบคุมงานก่อสร้างให้เสร็จตามกำหนด คุณภาพดี ตะแกรงเหล็กไวร์เมช มีระยะห่างระหว่างเส้นและขนาดหน้าตัดสม่ำเสมอไม่บิดงอเสียรูปง่าย จึงมีความ แข็งแรง และมีกำลังยึดเหนี่ยวกับคอนกรีตมากกว่าเหล็กเส้น

คุณสมบัติทั่วไปของไวร์เมช

ตะแกรงเหล็กกล้าเชื่อมติดเสริมคอนกรีต หรือที่เรียกว่า ” ไวร์เมช ” ถือเป็นวัสดุที่รับแรงดึงได้สูงกว่าเหล็กเส้นถึง 2 เท่า ทำให้ได้รับความนิยมในงานก่อสร้างอย่างต่อเนื่องและตลอดมา เหล็กไวร์เมช เทพื้นราคา จนพัฒนาต่อยอดการใช้งานสำหรับงานชนิดอื่นๆ เช่นงานหล่อผนังคอนกรีตสำเร็จรูป

รายละเอียดสินค้า ไวร์เมช

ผลิตจากเหล็กรีดเย็นคุณภาพสูง นำมาเชื่อมเป็นตะแกรงด้วยระบบความต้านทานไฟฟ้า (Electrical Resistance Welding) โดยเครื่องจักรอัตโนมัติที่มีความละเอียดสูง ทำให้จุดตัดของลวดหลอมเป็นเนื้อเดียวกัน ราคาไวเมท โกลบอล ทนแรงดึงได้สูงกว่าเหล็กธรรมดาที่ใช้กันอยู่ทั่วไป

การรับประกันการใช้งาน ตะแกรงเหล็กไวร์เมช

เงื่อนไขให้เป็นไปตามที่บริษัทฯ ราคาไวร์เมช เทพื้น ราคา กำหนด

การใช้งาน ตะแกรงเหล็ก ไวร์เมช ที่ถูกวิธี

ตะแกรงเหล็กไวร์เมช สามารถนำไปใช้ในงานก่อสร้าง ขนาดเหล็กไวร์เมช ได้หลากหลายรูปแบบ ทั้งงานคอนกรีตเสริมเหล็ก (ได้แก่ งานถนนคอนกรีตทุกชนิด, ลานจอดรถ, ลานตากข้าว, สนามบิน, พื้นอาคารโรงงานต่างๆ) ไวร์เมช 2 มิล ราคา และงานทำฝ้าแขวน, ปูไมโครไฟเบอร์ ได้อีกด้วย ...

อ่านต่อ

ขนาดเหล็ก ไวร์เมช

ตะแกรงเหล็กไวร์เมช WIRE MESH

ตะแกรงเหล็กไวร์เมช (Wire Mesh) หรือ ตะแกรงเหล็กกล้าเชื่อมติดเสริมคอนกรีต ผลิตโดยการนำลวดเหล็กรีดเย็น (Cold Drawn Steel Wire) รองรับแรงดึงสูง โดยอาร์คด้วยไฟฟ้า ที่ทำให้จุดเชื่อมทุกจุดเชื่อมติดเป็นเนื้อเดียวกัน จากเครื่องจักรระบบอัตโนมัติ ที่มีความละเอียดสูง สามารถตัดเป็นแผง/ม้วน ได้ตามต้องการโดยไม่เสียเศษ ใช้แทนการผูกเหล็กเส้นธรรมดาทั่วไปได้เป็นอย่างดี ประหยัดทั้งเวลาและค่าแรงงานได้มากกว่า 80%

คุณสมบัติของเหล็กรีดเย็น

 • Min. Tensile Strength กำลังดึงประลัย ft 6,230 ksc.
 • Min. Yield Strength กำลังคลากต่ำสุด ft 5,500 ksc.
 • Min. Working Strength แรงดึงปลอดภัย fs 2,750 ksc

การใช้งาน ตะแกรงเหล็กไวร์เมช

 • ไวร์เมช สำหรับเสริมกันแตกร้าวสำหรับพื้นสำเร็จ (Topping)
 • ไวร์เมช สำหรับงานถนนคอนกรีต โรงงาน ลานจอดรถ
 • ไวร์เมช สำหรับพื้นสำหรับงาน Post Tension
 • ไวร์เมช สำหรับงานผนังรับแรง กำแพงกันดิน (Bearing Wall)
 • ไวร์เมช สำหรับงานหลังคา รองแผ่นฉนวนหลังคา
 • ไวร์เมช สำหรับงานท่อคอนกรีต
 • ไวร์เมช สำหรับงานพรีคาสต์

ข้อดีของ ตะแกรงหล็กไวร์เมช

ตะแกรงเหล็กไวร์เมช Wire Mesh มีกำลังคลาก (Yield Strength) สูงกว่าเหล็กเส้นธรรมดาที่ใช้กันอยู่ทั่วไปถึง 2 เท่า จึงทำให้ประหยัดวัสดุ ประกอบกับตะแกรงเหล็กไวร์เมชสามารถผลิตได้ตามต้องการ จึงไม่เสียเศษเหล็ก จึงทำให้ไม่มีการสูญเปล่า ตะแกรงเหล็ก ไวร์เมช Wire Mesh สามารถถูกขนส่งเคลื่อนย้ายได้สะดวกรวดเร็ว สามารถนำไปใช้ได้ทันที ไม่ต้องเสียเวลาผูกเหล็ก จากการประเมิณผลการก่อสร้างโครงการต่างๆ พบว่าการใช้เหล็กตะแกรงสำเร็จรูป สามารถลดเวลาในการตัดวางและผูกเหล็กลงได้เป็นอย่างมาก

ไวร์เมช ทันสมัย รุ่นใหม่ เอนกประสงค์

ตะแกรงเหล็ก ไวร์เมช Wire Mesh เป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้ได้เอนกประสงค์กับงานคอนกรีตเสริมเหล็กต่างๆ นอกจากนี้ยังสามารถดัดขึ้นรูปได้ง่ายเพื่อการใช้งานก่อสร้างเฉพาะเช่น ขั้นบันได ท่อคอนกรีตเสริมเหล็ก หรือพื้นสำเร็จรูป ...

อ่านต่อ

ไวร์เมช 3 มิล ราคา ตะแกรงสำเร็จรูป ไวร์เมช (Wire Mesh)

ตะแกรงสำเร็จรูป ไวร์เมช (Wire Mesh)

มาตรฐานที่ใช้ในการควบคุมการผลิต ไวร์เมช คือ มอก. 737-2549 ตะแกรงไวร์เมช ผลิตจากลวดรีดเย็น (Cold Draw steel Wire) มีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางตั้งแต่ 3-6 มิลลิเมตร มีขนาดความกว้าง 2.00x4.00ม. และยาว 5-50ม.เป็นตะแกรงเหล็กสำเร็จรูปที่ผลิตจากลวดรีดเย็นตามมาตรฐาน มอก. 737-2549 นำมาเชื่อมติดกันเป็นตะแกรงโดยการ อาร์กด้วยไฟฟ้า ด้วยเครื่องจักรอัตโนมัติ ทำให้จุดต่อของเหล็กละลายติดกันได้ดีกว่าการผูกด้วยแรงงาน ทำให้รับแรงดึงได้ดีกว่าการผูกแบบธรรมดา และกรรมวิธีการผลิตแบบนี้เอง จึงทำให้มีกำลังดึงประมาณ 6,230 - 6,500 กิโลกรัม/ตารางเซนติเมตร และมีกำลังจุดคลากต่ำสุดที่ประมาณ 5,500 กิโลกรัม/ตารางเซนติเมตร ทำให้รับแรงได้สูง สม่ำเสมอกว่าเหล็กเส้นทั่วไป นิยมนำมาใช้ในงานเสริมคอนกรีตผิวพื้น Topping หรืองานถนนคอนกรีต ตะแกรงเหล็กสำเร็จรูปนี้ จะช่วยให้ประหยัดเวลา และราคาถูกกว่าการใช้เหล็กเส้นทั่วไป

ข้อดีของตะแกรงเหล็กสำเร็จรูป ไวร์เมช Wire Mesh

 • ประหยัด และคุ้มค่ามากกว่า ตะแกรงเหล็ก ไวร์เมช Wire Mesh มีกำลังคลาก (Yield Strength) สูงกว่าเหล็กเส้นธรรมดาที่ใช้กันอยู่ทั่วไปถึง 2 เท่า จึงทำให้ประหยัดวัสดุ ประกอบกับตะแกรงเหล็กไวร์เมชสามารถผลิตได้ตามต้องการ จึงไม่เสียเศษเหล็ก จึงทำให้ไม่มีการสูญเปล่า
 • ใช้เวลาก่อสร้าง รวดเร็ว มากขึ้น 10 เท่า ตะแกรงเหล็กไวร์เมช Wire Mesh สามารถถูกขนส่งเคลื่อนย้ายได้สะดวกรวดเร็ว สามารถนำไปใช้ได้ทันที ไม่ต้องเสียเวลาผูกเหล็ก จากการประเมิณผลการก่อสร้างโครงการต่างๆทั้งในยุโรป และอเมริกา พบว่าการใช้เหล็กตะแกรงสำเร็จรูปสามารถลดเวลาในการตัดวางและผูกเหล็กลงได้ 50-90% ทำให้ประหยัดเวลาและแรงงานได้มาก
 • เครื่องมือก่อสร้างที่ทันสมัย นิยมใช้กันเป็นจำนวนมาก ตะแกรงเหล็กไวร์เมช ผลิตด้วยเครื่องอาร์คไฟฟ้าอัตโนมัติระยะห่างระหว่างเส้นลวด Spacing และขนาดหน้าตัด Cross Sectional Area สม่ำเสมอตลอดผืน ไม่บิดงอ ไม่เสียรูปโดยง่าย ทำให้โครงสร้างมีความแข็งแรงสม่ำเสมอ นอกจากนี้ ยังมีกำลังยึดเหนี่ยวระหว่างเหล็กและคอนกรีตที่ดีกว่า
ตะแกรงเหล็กเป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้ได้เอนกประสงค์กับงานคอนกรีตเสริมเหล็กต่างๆ อาทิเช่น
 • ตะแกรงเหล็ก ไวร์เมช พื้นบนดิน Slab on Ground
 • ตะแกรงเหล็ก ไวร์เมช พื้นบนคาน Suspended Floor
 • ตะแกรงเหล็ก ไวร์เมช ใช้กับ หลังคา roof Floor
 • ตะแกรงเหล็ก ไวร์เมช ใช้ ปูก่อนเทคอนกรีตทับหน้า Topping of Precast Floor
 • ตะแกรงเหล็ก ไวร์เมช พิเศษพื้นสำหรับงาน Post Tension
 • ตะแกรงเหล็ก ไวร์เมช พิเศษสำหรับพื้น ผนังสำเร็จรูป Precast Concrete
 • ตะแกรงเหล็ก ไวร์เมช สำหรับถนนคอนกรีต ลานจอดรถ สนามบิน
 • ตะแกรงเหล็ก ไวร์เมช ชนิดผนังรับแรง Bearing Wall กำแพงกันดิน
 • ตะแกรงเหล็ก ไวร์เมช ใช้ได้กับถังเก็บน้ำ สระว่ายน้ำ
...

อ่านต่อ

ไวร์เมช แบ่งขาย ตะแกรง ไวร์เมท ที่มีสต็อค พร้อมจำหน่าย

ตะแกรง ไวร์เมช ที่มีสต็อค พร้อมจำหน่าย มีอยู่ 2 แบบ ดังนี้

 • 1.ลวดขนาด 4 mm. @ 20 cm. กว้าง 2 m. ยาว 50 m. มีทั้งข้ออ้อยและผิวเรียบ ขายเป็นม้วน ราคา ตรม ละ 28.75 บาท(ยังไม่รวมVat) ราคาไวร์เมช
 • 2.ลวดขนาด 6 mm. @ 20 cm. กว้าง 3 m. ยาว 6 m. ชนิดข้ออ้อย ขายเป็นแผง ราคา ตรม ละ 62.00 บาท(ยังไม่รวมVat) ราคาไวร์เมช
ส่วนตะแกรง ไวร์เมช ขนาดอื่นที่นอกเหนือจากนี้ต้อง สั่งผลิต ระยะเวลาอยู่ที่ 7 วันครับ สอบถามเจ้าหน้าที่ได้ครับ

สต็อค ตะแกรง ไวร์เมช แบบม้วน ขนาด 4 mm. @ 20 cm. มีทั้งชนิดผิวเรียบและข้ออ้อย

สต็อคที่ทางโรงงานผลิตไว้เพื่อรองรับงานด่วน เหล็ก ไวร์เมช 4 มิล @ 20 เซ็นติเมตร ขนาดความกว้าง 2 เมตร ยาว 50 เมตร (ม้วนใหญ่) เส้นผ่าศูนย์กลางอยู่ที่ 60 เซ็นติเมตร หรือขนาด กว้าง 2 เมตร ยาว 25 เมตร (ม้วนเล็ก) เส้นผ่าศูนย์กลางอยู่ที่ 30 เซ็นติเมตร เรามีขนาดทั้งผิวเรียบและข้ออ้อย (รถกระบะ 4 ล้อสามารถบรรทุกได้)

สต็อค ตะแกรงไวร์เมช แบบแผง ขนาด 6 mm. @ 20 cm. ชนิดข้ออ้อย มีทั้งแบบม้วน และ แบบแผง

ตะแกรงเหล็ก ไวร์เมช ที่มีสต็อคอีกขนาดคือ เหล็ก 6 มิล ตาห่าง 20 เซ็นติเมตร แบบแผง ความกว้าง 3 เมตร ความยาว 6 เมตร ลักษณะเป็นแผ่น 1 แผ่นเท่ากับ 18 ตรม. ชนิดข้ออ้อย (รถบรรทุก 6 ล้อขึ้นไป ที่เปิดข้างได้จึงจะสามารถบรรทุกได้) แบบม้วน ความกว้าง 2 เมตร ความยาว 25 เมตร 1 ม้วนเท่ากับ 50 ตรม. (รถกระบะสามารถบรรทุกได้)

รายการ ไวร์เมช ขนาดอื่น ที่ kksapmongkol จำหน่าย

รายการขนาดไซส์อื่นนอกเหนือจากนี้ ต้องสั่งผลิตโดยเฉพาะ ซึ่งทางโรงงานเราใช้เวลาในการผลิตอยู่ที่ 7 วัน ครับอนึ่ง ราคาตะแกรงเหล็กไวร์เมช เป็นสินค้าที่มีการปรับตัวขึ้นลงอยู่เป็นประจำตามสภาวะทางการตลาด จึงใคร่แจ้งเรียนลูกค้าทุกท่านให้ทราบว่า ควรสอบถามราคาจาก พนักงานขาย ตะแกรงเหล็กไวร์เมช อยู่เรื่อยๆ ...

อ่านต่อ

ตะแกรงเหล็กไวร์เมช ขนาด มากมายที่คุณเลือกได้ !!

ตะแกรงเหล็กไวร์เมช ขนาด เล็ก ขนาดใหญ่ มากมายที่นี้

ตะแกรงเหล็กไวร์เมช หรือ ไวร์เมช ที่นิยมใช้ในงานก่อสร้างยอดนิยมแห่งปีนี้ ยกระดับการก่อสร้างให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ด้วย ไวร์เมช มากมายหลากหลายขนาดที่เราจัดจำหน่าย สนใจสินค้าเพิ่มเติม ติดต่อและสอบถามมาได้ที่นี้ ติดต่อเรา เราขอแนะนำให้เลือกขนาดของเหล็ก ไวร์เมช ให้เหมาะสมกับงานของคุณจะช่วยให้ประหยัดเงินประหยัดงบลงไปได้ในส่วนหนึ่งเลย ไม่ว่าขนาดของเหล็กไวร์เมชจะเล็กหรือขนาดใหญ่ คุณลูกค้าไม่ต้องเป็นห่วงเรื่องของความแข็งแรงและทนทาน รับรองได้ว่าใช้งานกันแบบยาวๆ อายุการใช้งานยืนยาวอย่างแน่นอน ...

อ่านต่อ

ตะแกรงเหล็กไวร์เมช มอก.

ตะแกรงเหล็กไวร์เมช มอก. ตะแกรงเหล็กไวร์เมช

ตะแกรงไวร์เมช คือการเรียกรวมๆของ ตระแกรงเหล็กไม่ว่าจะเป็นเหล็กสาน, ถัก, ทอ, หรือเชื่อติดกัน โดยส่วนใหญ่จะหมายถึงตะแกรงเหล็กเชื่อม หรือตะแกรงเหล็กอาร์ค เพื่อใช้ในการรองก่อนพื้นเทคอนกรีตKK Sapmongkol มุ่งมั่นพัฒนาและรักษาคุณภาพผลิตภัณฑ์ ตะแกรงเหล็กไวร์เมช ให้ตรงตามมาตรฐาน โดยคำนึงนึงความคาดหวังของลูกค้าอย่างแท้จริง ทำให้ผลิตภัณฑ์ของเราได้รับการรับรองมาตรฐานจาก สมอ. และ มอก. หลายรายการสำนักงาน มาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม เป็นองค์กรชั้นนำด้านคุณภาพมาตรฐานของประเทศไทย และเป็นที่ยอมรับในระดับสากลโดยมุ่งมั่นดำเนินงานด้านคุณภาพมาตรฐานเพื่อส่งเสริมและพัฒนาอุตสาหกรรมให้เกิดประโยชน์สูงสุดแก่ผู้ประกอบการ ผู้บริโภคและประเทศชาติโดยรวม เพื่อคุ้มครองผู้บริโภค และความปลอดภัย พิทักษ์สิ่งแวดล้อม และประหยัดพลังงาน และพัฒนาอุตสาหกรรมของประเทศให้สามารถแข่งขันได้ในตลาดโลกตะแกรงเหล็ก ไวร์เมช Wire Mesh ตามมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (มอก.) จากสำนักงานมาตรฐานอุตสาหกรรม (สมอ.) ดังนี้คือ
 • มอก.747-2531 ลวดเหล็กกล้าดึงเย็นเสริมคอนกรีต
 • มอก.943-2533 ลวดเหล็กกล้าข้ออ้อยดึงเย็นเสริมคอนกรีต
 • มอก.737-2549 ตะแกรงเหล็กกล้าเชื่อมติดเสริมคอนกรีต

กระบวนการผลิตตะแกรงเหล็กไวร์เมช

เริ่มจากการนำลวดเหล็ก (Steel Wire) จากแท่งเหล็กรีดร้อน (Billets) จนได้เหล็กรูปทรงยาวหรือลวดเหล็ก (Wire Rod) จากนั้นนำมาผ่านกระบวนการดึงเย็นเพื่อลดขนาด ไวร์เมช เพื่อเป็นลวดเหล็กกล้าที่มี ผิวเรียบขึ้น จากนั้น นำไปตัดและทอเป็นตะแกรงเหล็กตามขนาดที่ต้องการ ตะแกรงเหล็กไวร์เมช นั้นคือตะแกรงเหล็กกล้าเชื่อมติดเสริมคอนกรีต ผลิตจากเหล็กรีดเย็น (Cold Drawn Steel Wire) ที่ทอติดกันเป็นผืนสี่เหลี่ยม อาร์คเชื่อมติดกันด้วยไฟฟ้าทำให้จุดตัดทุกจุดหลอมละลายเป็นเนื้อเดียวกัน เพื่อใช้ในงานก่อสร้าง

มาตรฐานที่ดี ที่แนะนของ ตะแกรงไวร์เมช

มาตรฐานของตะแกรง ไวร์เมช นั้น จะเป็นมาตรฐาน มอก ม.อ.ก.737-2549 ASTM A185-79, BS4483 ซึ่งเป็นมาตรฐานของไวร์เมช ข้อแนะนำเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเลือกใช้ไวรร์เมช คลิ๊ก ตะแกรงเหล็ก ไวร์เมช ...

อ่านต่อ

ตะแกรงเหล็กไวร์เมช วัสดุคุณภาพเกรด A

ไวร์เมช ทำมาจากอะไร

ตะแกรงเหล็กไวร์เมช วัสดุคุณภาพมาตรฐาน ตะแกรงเหล็กไวร์เมช คือ ตะแกรงเหล็กสำเร็จรูปเสริมแรงคอนกรีต ตะแกรงเหล็กที่เป็นช่องๆ โดยใช้เหล็กรีดเย็น (Cold Draw Steel Wire) เชื่อมติดกันเพื่อใช้รองก่อนเสริมคอนกรีต โดยใช้เหล็กที่มีขนาด 3 มิลมิเมตร ถึง 12 มิลมิเมตร สามารถตัดเป็นแผงหรือม้วนก่อนนำไปใช้หรือจำหน่าย เป็นการเชื่อมกันโดยไม่เสียเศาเหล็ก นิยมใช้แทนการผูกเหล็กแบบธรรมดาทั่วไป เพราะสามารถประหยัดได้ทั้งเวลาและแรงงาน ตะเกรงเหล็กไวร์เมช ใช้เพื่อเพิ่มความแข็งให้กับพื้นหรือถนน เป็นตัวช่วยทำให้คอนกรีตเกาะกันดี ทนต่อการกดทับและสามารถรับน้ำหนักได้มาก ไวร์เมช แบ่งเป็น 2 ชนิด
 • 1. ไวร์เมชชนิดม้วน ทำจากลวดเส้นเหล็ก เริ่มตั้งแต่ 4 มิลมิเมตร ลงมา เพราะลวดขนาดเล็กสามารถงอหรือม้วนได้ แต่ลวดนั้นก็มีความแข็งแรงทนทานพอสำหรับใช้งานไวร์เมชชนิดม้วน เป็นไวร์เมชที่เหมาะกับงาน พื้นอาคาร, พื้นบ้านทั่วไป โรงจอดรถในบ้าน เป็นต้น
 • 2. ไวร์เมชแบบแผง ทำจากลวดขนาดใหญ่ เริ่มตั้งแต่ 6 มิลมิเมตร ขึ้นไป ทั้งลวดกลมและลวดข้ออ้อย โดยการใช้ไวร์เมชชนิดนี้ส่วนใหญ่จะใช้กับงานที่ต้องการความแข็งแรงมาก เช่น งานถนนคอนกรีต, ลานจอดรถในห้าง, พื้นโกดังโรงงาน, ลานสนามบิน เป็นต้น

ขั้นตอนการผลิตเหล็ก ไวร์เมช ที่ได้มาตรฐาน

เหล็กไวร์เมชที่เรานิยมใช้งานกันอย่างแพร่หลาย กันในปัจจุบันนั้น มี4ขั้นตอนการผลิตดังนี้
 • 1.เริ่มจากการคัดเลือกเหล็กเส้นสำหรับนำมาทำไวร์เมช คือมีทั้งเหล็กเส้นกลม และเหล็กเส้นข้ออ้อย ซึ่งมีขนาดตั้งแต่ 3 มิลมิเมตร ขึ้นไป ขึ้นอยู่กับงาน และความต้องการใช้งานเหล็กไวร์เมช
 • 2.นำเข้าเครื่องผลิต ในขั้นตอนนี้จะใช้การอาร์คติดเส้นลวดให้ติดกกันเป็นตะแกรงไวร์เมช
 • 3.นำเหล็กเข้าเครื่องอาร์คไวร์เมชโดยกำหนดขนาดช่องว่าง อาจจะมีตั้งแต่ 20*20 ซม / 25*25 ซม. เป็นต้น
 • 4.ได้ไวร์เมช ที่เสร็จสมบูรณ์เรียบร้อย ได้มาตรฐานเหมาต่อการนำไปใช้งาน พร้อมใช้งานได้
4 วัสดุทำตะแกรงเหล็กไวร์เมชที่เหมาะสม และแข็งแรงที่สุด
 • - ไวร์เมชขนาด 3 มิลลิเมตร ระยะช่องห่างจะมีตั้งแต่ 10×10 เซนติเมตร และ 25×25 เซนติเมตร ส่วนใหญ่มักจะใช้ในงานปูพื้นบ้านโดยทั่วไป และพื้นอาคารเป็นส่วนใหญ่
 • - ไวร์เมชขนาด 4 มิลลิเมตร ระยะช่องห่างจะมีขนาด 20×20 เซนติเมตร ส่วนมากจะใช้ปูพื้นบ้าน โรงรถ ลานจอดรถ พื้นโรงงาน
 • - ไวร์เมชขนาดตั้งแต่ 6 มิลลิเมตร จะใช้สำหรับงานปูถนนได้เพราะสามารถรับน้ำหนักได้ดี
 • - ไวร์เมชขนาด 9 มิลลิเมตร หรือ 12 มิลลิเมตร จะใช้สำหรับงานปูถนนที่ต้องการการรับแรงที่มากและรับน้ำหนักที่หนักมากๆ
...

อ่านต่อ

ไวร์เมช ตะแกรงเหล็กไวร์เมช คืออะไร

เหล็กไวร์เมช (Wire Mesh) คืออะไร มีประโยชน์อะไรบ้าง ?

เมื่อพูดถึง ไวร์เมช (Wire Mesh)” ซึ่งคนส่วนใหญ่จะเคยเห็นและรู้จักกันในภาพลักษณ์ที่เป็นตะแกรงเหล็กแบบแผ่น หรือเป็นม้วนใหญ่ ๆ ตามไซต์งานก่อสร้างต่าง ๆ ไวร์เมช (Wire Mesh) ตะแกรงเหล็กไวร์เมช หรือ ตะแกรงเหล็กไวร์เมช ที่เรามักได้ยินกันบ่อยๆในวงการช่างนั้น คือ ตะแกรงเหล็กสำเร็จรูปเสริมแรงคอนกรีต ที่ผลิตจากลวดเหล็กรีดเย็นคุณภาพสูง (Cold Drawn Steel) นำมาเชื่อมติดเป็นผืนตะแกรงด้วยเครื่องจักรอัตโนมัติที่มีความละเอียดสูง โดยทำให้จุดตัดของลวดเหล็กหลอมละลายเป็นเนื้อเดียวกัน ทอเป็นตะแกรงรูปสี่เหลี่ยมจตุรัส หรือสี่เหลี่ยมผืนผ้า สามารถใช้แทนการผูกเหล็ก ธรรมดาทั่วไปได้เป็นอย่างดี ช่วยให้ประหยัดเวลา ประหยัดเงิน และแรงงานได้มากกว่า 80% และมีความสม่ำเสมอของระยะห่างตะแกรงที่แน่นอน ตะแกรงเหล็กไวร์เมช คุณภาพมาตรฐานสากล อีกทั้งยังช่วยยึดเกาะคอนกรีตไม่ให้แตกร้าวง่าย โดยคุณสมบัติของเหล็กมีความยืดหยุ่นที่ดี มีคุณสมบัติทางกลไกเรื่องของการรับน้ำหนัก ซึ่งทำหน้าที่หลักในการรับแรงดึงแรงอัด ทำให้ทนต่อการกดทับ และรับน้ำหนักได้มากขึ้น ช่วยเสริมความแข็งแรงให้กับคอนกรีต ไวร์เมชจึงเป็นที่นิยมใช้กันอย่างแพร่หลายในอุตสาหกรรมการก่อสร้างนั่นเอง

ตะแกรงเหล็กไวร์เมช (Wire Mesh) คืออะไร

ตะแกรงเหล็กไวร์เมช (Wire Mesh) หรือที่เรียกหลายอย่างเช่น ไวร์เมช, ไวเมช, ไวเมท, ไวเมต คือตะแกรงเหล็กกล้าเชื่อมติดกันเป็นตะแกรง เพื่อเสริมกำลังคอนกรีต ผลิตจากลวดเหล็กรีดเย็น (Cold Drawn Steel Wire) ทอติดกันเป็นผืน มีขนาดเส้นลวดขนาดต่างๆตั้งแต่ 3 มิลลิเมตรถึง 12 มิลลิเมตร อาร์คเชื่อมติดกันด้วยไฟฟ้าทำให้จุดตัดทุกจุดหลอมละลายเป็นเนื้อเดียวกัน ระยะห่างของเส้นลวดหรือที่นิยมเรียกว่า @ มีหลายขนาด เช่น 15X15 เซนติเมตร, 20X20 เซนติเมตร, 25X25 เซนติเมตร, 30X30 เซนติเมตร สามารถตัดเป็นแผงและเป็นม้วนได้ตามความต้องการโดยไม่เสียเศษเหล็ก ไวร์เมชราคาประหยัด เหล็กทนแข็งแรง ราคาไม่แรง จะใช้แทนการผูกเหล็กเส้นธรรมดาทั่วไปเป็นอย่างดี ทำให้ประหยัดเวลา ประหยัดเงิน และแรงงานได้มากกว่า 60% และมีความสม่ำเสมอของตะแกรงที่แน่นอน ทำให้บริษัทหรือช่างก่อสร้างส่วนใหญ่เลือกใช้เพื่อรองก่อนเทคอนกรีต

ข้อมูล ขนาดของตะแกรงไวร์เมช โดยทั่วไป

ขนาดของไวร์เมชนั้น มีหลายขนาดมากตามการใช้งาน ในหน้างานแต่ละอย่าง ดังนี้ ตะแกรงเหล็กไวร์เมช กลมขนาดลวด 3.0-4.0 มิลลิเมตร
 • ตะแกรงเหล็กไวร์เมช เหล็กเส้นกลม 3 มิลลิเมตร ตาห่าง 25 เซนติเมตรX25 เซนติเมตร กว้าง 2 เมตร ยาว 25 เมตร
 • ตะแกรงเหล็กไวร์เมช เหล็กเส้นกลม 4 มิลลิเมตร ตาห่าง 20 เซนติเมตรx20 เซนติเมตร กว้าง 2 เมตร ยาว 25 เมตร
 • ตะแกรงเหล็กไวร์เมช เหล็กเส้นกลม 4 มิลลิเมตร ตาห่าง 20 เซนติเมตรx20 เซนติเมตร กว้าง 2 เมตร ยาว 100 เมตร
ตะแกรงไวร์เมช เหล็กข้ออ้อย ขนาดลวด 4.0 มิลลิเมตร
 • ตะแกรงเหล็กไวร์เมช ข้ออ้อย 4 มิลลิเมตร ตาห่าง 20 เซนติเมตรx20 เซนติเมตร กว้าง 2 เมตร ยาว 100 เมตร
 • ตะแกรงเหล็กไวร์เมช เหล็กข้ออ้อย 4 มิลลิเมตร ตาห่าง 15 เซนติเมตรx15 เซนติเมตร กว้าง 2 เมตร ยาว 100 เมตร
ตะแกรงไวร์เมช เหล็กข้ออ้อย ขนาดลวด 6.0 มิลลิเมตร
 • ตะแกรงเหล็กไวร์เมช เหล็กข้ออ้อย 6 มิลลิเมตร ตา 15 เซนติเมตรx15 เซนติเมตร กว้าง 3 เมตร ยาว 10 เมตร
 • ตะแกรงเหล็กไวร์เมช เหล็กข้ออ้อย 6 มิลลิเมตร ตา 20 เซนติเมตรx20 เซนติเมตร กว้าง 2 เมตร ยาว 6 เมตร
 • ตะแกรงเหล็กไวร์เมช เหล็กข้ออ้อย 6 มิลลิเมตร ตา 20 เซนติเมตรx20 เซนติเมตร กว้าง 3 เมตร ยาว 6 เมตร

...

อ่านต่อ

KK Sapmongkol โรงงานไวร์เมชคุณภาพมาตรฐาน มอก.

KK Sapmongkol โรงงานไวร์เมชคุณภาพมาตรฐาน มอก.

ไวร์เมช ขนาดมาตรฐาน มีกี่ขนาด แบบไหนบ้าง ผลิตและจำหน่ายตะแกรงเหล็กไวร์เมช โรงงานผลิตและจำหน่ายไวร์เมชมาตรฐานคุณภาพ ราคาโรงงาน มาตรฐานอุตสาหกรรมถ้าพูดถึงไวร์เมช หรือตะแกรงไวร์เมชที่เอาไว้เสริมความแข็งแรงให้กับคอนกรีตแล้ว เรามาดูกันว่ามีกี่ประเภท กี่แบบกัน
 • ไวร์เมชกลมขนาดลวด 3.0-4.0 มิลลิเมตร
 • ไวร์เมช ข้ออ้อย ขนาดลวด 4.0 มิลลิเมตร
 • ไวร์เมช ข้ออ้อย ขนาดลวด 6.0 มิลลิเมตร

ไวร์เมชเหล็กกลมขนาด 3.0-4.0 มิลลิเมตร

 • - ไวร์เมชเส้นกลม 3 มิลลิเมตร ขนาดช่อง 25x25 เซนติเมตร กว้าง 2 เมตร ยาว 25 เมตร
 • - ไวร์เมชเส้นกลม 4 มิลลิเมตร ขนาดช่อง 20x20 เซนติเมตร กว้าง 2 เมตร ยาว 25 เมตร
 • - ไวร์เมชเส้นกลม 4 มิลลิเมตร ขนาดช่อง 20x20 เซนติเมตร กว้าง 2 เมตร ยาว 50 เมตร

ไวร์เมช ข้ออ้อยขนาด 4 มิลลิเมตร

 • - ไวร์เมชข้ออ้อย 4 มิลลิเมตร ขนาดช่อง 20x20 เซนติเมตร กว้าง 2 เมตร ยาว 25 เมตร
 • - ไวร์เมช ข้ออ้อย 4 มิลลิเมตร ขนาดช่อง 15x15 เซนติเมตร กว้าง 2 เมตร ยาว 50 เมตร
...

อ่านต่อ

เหล็กไวร์เมช เทพื้นราคาประหยัด คุณภาพสูง

ราคาตะแกรงเหล็กไวร์เมช ราคาคุ้มค่า เหล็กคุณภาพสูง

ราคาตะแกรงเหล็ก ไวร์เมช สำหรับท่านที่ต้องการทราบราคาในขณะนี้ เพื่อใช้ประเมินราคาเพื่อวางแผนในการซื้อ มาดูภาวะราคาในช่วงนี้ว่าเป็นอย่างไร เหมาะแก่การซื้อหาในช่วงนี้หรือไม่ ตะแกรงเหล็ก คือ ตะแกรงเหล็กที่ทำมาจากเหล็กเส้นกลมใช้สำหรับเสริมคอนกรีต ผลิตด้วยเครื่องจักรอัตโนมัติ โดยมีมาตรฐานอ้างอิงคือ TIS 737-2531, TIS 747-2531 ข้อดีของตะแกรงเหล็กสำเร็จรูปคือ ประหยัด รวดเร็ว และแน่นอน ตะแกรงเหล็กฉีก คือ แผ่นเหล็กที่ทำให้เกิดรูโดยการดึงเป็นรูปสี่เหลี่ยมข้าวหลามตัด ซึ่งทุกจุด ไวร์เมช ต่อยึดกันอย่างแข็งแรง ยากต่อการขาดจากกัน แข็งแรงทนทาน เป็นคุณสมบัติเด่นของตะแกรงเหล็กฉีก มีความปลอดภัย ประหยัดเวลา ประหยัดค่าใช้จ่าย สวยงาม บำรุงรักษาและทำความสะอาดง่าย ราคาตะแกรงเหล็ก ราคาส่วนกลาง กองดัชนีเศรษฐกิจการค้า สำนักงานนโยบายและยุทธศาสตร์การค้า กระทรวงพานิชย์ กันยายน ปี 2564 ราคาตะแกรงเหล็ก (Steel Wire Mesh and Expand sheet Price) กรุงเทพมหานคร (ราคาเงินสด ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม ไม่รวมค่าขนส่ง)
ลำดับ ราคาตะแกรง หน่วย ราคา/หน่วย (บาท)
1 เหล็ก ศก. 4.0 มม. 0.25 x 0.25 ม. 25
2 เหล็ก ศก. 4.0 มม. 0.20 x 0.20 ม. 30
3 เหล็ก ศก. 4.0 มม. 0.15 x 0.15 ม. 40
4 เหล็ก ศก. 4.6 มม. 0.20 x 0.20 ม. 40
5 เหล็ก ศก. 4.6 มม. 0.15 x 0.15 ม. 52
6 เหล็ก ศก. 5.0 มม. 0.20 x 0.20 ม. 47
หมายเหตุ: ไวร์เมช ราคาดังกล่าว เป็นราคา/เส้น ความยาวมาตรฐาน เส้นละ 6 เมตร (ราคาเงินสด ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม ไม่รวมค่าขนส่ง) ลูกค้าสามารถตรวจสอบราคาตะแกรงเหล็กขนาดอื่นๆ ได้จากผู้ขาย ...

อ่านต่อ

ไวร์เมช ไทวัสดุ

ไวร์เมช ไทวัสดุ “ครบจบในที่เดียว ราคาถูกกว่าทุกที่ มีระบบจัดส่งที่รวดเร็ว ปลอดภัย ครบถ้วนถึงที่หมายอย่างต้องการ” ลูกค้าสามารถเลือกเปรียบเทียบราคา ไวร์เมช สินค้าได้เองทุกที่ไม่จำเป็นต้องเดินทางเพื่อไปเทียบเองที่ร้านค้า ทางร้านเรายังมีสินค้าที่หลากหลายทำให้ลูกค้าสะดวกในการทดแทนกันได้ในหลายรุ่นสินค้า โดยที่ลูกค้าไม่ต้องเดินทาง สินค้าที่มีจำหน่ายแบ่งเป็น 5 หมวด

 • หมวดที่ 1 เหล็ก ไวร์เมช ประกอบด้วย เหล็กเส้น เหล็กแผ่น เหล็กรูปพรรณ ลวด ฯลฯ
 • หมวดที่ 2 ท่อ ประกอบด้วย ท่อพีวีซี ท่อข้อต่อ ท่อสีขาว ฟ้า เหลือง เทา อุปกรณ์ประปา ฯลฯ
 • หมวดที่ 3 วัสดุก่อสร้าง ประกอบด้วย หิน ปูน ทราย ลวดตาข่าย ไม้อัดยาง ไม้แปรรูป ไม้เนื้อแข็ง ท่อปูน ถังส้วม ฯลฯ
 • หมวดที่ 4 วัสดุทำหลังคา ประกอบด้วย หลังคาเหล็กสำเร็จรูป กระเบื้องหลังคา สังกะสี อลูมิเนียม แผ่นฝ้ายิปซั่ม ตะแกรงเหล็ก ฯลฯ
 • หมวดที่ 5 วัสดุโครงสร้างรากฐาน เข็ม เสาเข็มประเภทไม้ สินค้าที่วางจำหน่ายทุกชนิดตรงกับความต้องการของลูกค้าในการเลือกจับจ่ายใช้สอยทั้งผู้รับเหมาและเจ้าของบ้าน
มีบริการขาย ไวร์เมช ผ่านสมุดบัญชี ระบบโปรแกรมสำเร็จรูป โดยมีช่องทางการติดต่อหลายช่องทาง ไม่ว่าจะเป็น ทางโทรศัพท์ แฟ็กซ์ อีเมล์ ไลน์ และระบบสั่งซื้อทางออนไลน์ หรือ Application

เหล็กไวร์เมชมีกี่ตารางเมตร

ขนาดของตะแกรง ไวร์เมช นั้นไม่แน่นอน ตามแต่ทางโรงงานตัดหรือลูกค้าสั่งตัด โดยขนาดมีหลายขนาดเช่น ลวด 4 มิลลิเมตร ขนาดแผงหรือม้วน 2x25 เมตร / 2x50 เมตร / หรือขนาด 50 ตารางเมตร หรือ 100 ตารางเมตร เป็นต้น และในกรณีที่ลูกค้าใช้เยอะก็สามารถตัดเป็นขนาดต่างๆ ได้ตามความต้องการของลูกค้า ดังนั้นขนาดของไวร์เมชจึงมีหลายขนาด

เลือกวัสดุไวร์เมชปูพื้นห้องอย่างไรให้เหมาะกับบ้านคุณ

การเลือกวัสดุไวร์เมชปูพื้นให้เข้ากับแต่ละห้องในบ้าน คุณต้องรู้ถึงคุณสมบัติของวัสดุไวร์เมชแต่ละชนิดและการใช้งานที่เหมาะสม เพราะแต่ละห้องภายในบ้านต่างก็มีการใช้งานที่ไม่เหมือนกัน อีกทั้งยังต้องเลือกให้เข้ากับสไตล์การแต่งบ้านด้วย ดูความถูกใจและการใช้งานของสมาชิกในครอบครัวด้วย อย่างบางบ้านมีเด็กเล็กหรือผู้สูงอายุ ก็ต้องคำนังถึงความปลอดภัยเป็นพิเศษ ซึ่งวัสดุปูพื้นก็มีให้เลือกหลากหลาย ทั้งพื้นไม้จริง พื้นไม้ลามิเนต กระเบื้อง พรม หรือหิน ต่างก็มีข้อดี ข้อเสีย ฉะนั้น KK Sapmongkol จะแนะนำการเลือกวัสดุปูพื้น ให้เหมาะสมกับ 4 ห้องหลักในบ้านคุณดังต่อไปนี้ ...

อ่านต่อ

เหล็กไวร์เมช ไทวัสดุ

เหล็กไวร์เมช ไทวัสดุ

ตะแกรงเหล็กกล้าเชื่อมติดกันเป็นตะแกรง ไวร์เมช เพื่อเสริมกำลังคอนกรีต ผลิตจากลวดเหล็กรีดเย็น (Cold Drawn Steel Wire) มีขนาดตั้งแต่ 3 มม.-12 มม. เชื่อมติดกันเป็นแผง หรือม้วน เพื่อนำมาเสริมกำลังคอนกรีตให้แข็งแรง มากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังสามารถทนรับน้ำหนักได้ดี จึงนิยมใช้กันมากในงานอุตสาหกรรมก่อสร้าง

เหล็กไวร์เมชไทวัสดุ รุ่น WMI 3.0 มม.

ไวร์เมช WMI รุ่น 3.0 มม. ตาห่าง 20 x 20 ซม. ขนาด 2 x 25 เมตร พ่นสีแดง ผลิตจากลวดเหล็กรีดเย็นคุณภาพดี ทอติดกันเป็นผืนด้วยเครื่องจักรอัตโนมัติ จุดเชื่อมทุกจุดแข็งแรงสม่ำเสมอ เหมาะใช้ในงานคอนกรีตเสริมเหล็กแทนการผูกเหล็กเส้นธรรมดา ช่วยให้ประหยัดเวลา งานเสร็จเร็วขึ้น เส้นผ่าศูนย์กลาง 3 mm ขนาด 2.0x25 M ขนาดตาห่าง 20 x 20 cm ราคาเดิม 1,260.00 บาท มีรายละเอียด ดังนี้

คุณสมบัติเด่นเหล็กไวร์เมช KK Sapmongkol

ประหยัด ตะแกรงเหล็กไวร์เมช รับแรงดึงได้สูงกว่าเหล็กเส้นถึง 2 เท่า ทำให้น้ำหนักเบา สามารถลดขนาดงาน โครงสร้าง ลดการสูญเสียจากการตัดต่อเหล็กเส้น ช่วยให้ประหยัดค่าใช้จ่ายได้ถึง 30% สะดวก ตะแกรงเหล็กไวร์เมช สามารถสั่งขนาดตามความต้องการได้ ทั้งความกว้าง ความยาว และระยะห่างช่อง ตะแกรง สามารถนำไปใช้งานได้ทันที สะดวกในการขนส่งเคลื่อนย้าย รวดเร็ว ตะแกรงเหล็กไวร์เมช สามารถนำไปใช้งานได้ทันที ลดเวลาในการผูกเหล็กลงได้ 90% และช่วยลดขั้น ตอนในการทำงานได้ถึง 50% สามารถควบคุมงานก่อสร้างให้เสร็จตามกำหนด คุณภาพดี ตะแกรงเหล็กไวร์เมช มีระยะห่างระหว่างเส้นและขนาดหน้าตัดสม่ำเสมอไม่บิดงอเสียรูปง่าย จึงมีความ แข็งแรง และมีกำลังยึดเหนี่ยวกับคอนกรีตมากกว่าเหล็กเส้น

คุณสมบัติทั่วไปเหล็กไวร์เมช KK Sapmongkol

ตะแกรงเหล็กกล้าเชื่อมติดเสริมคอนกรีต หรือที่เรียกว่า ไวร์เมช ถือเป็นวัสดุที่รับแรงดึงได้สูงกว่าเหล็กเส้นถึง 2 เท่า ทำให้ได้รับความนิยมในงานก่อสร้างอย่างต่อเนื่องและตลอดมา จนพัฒนาต่อยอดการใช้งานสำหรับงานชนิดอื่นๆ เช่นงานหล่อผนังคอนกรีตสำเร็จรูป ผลิตจากเหล็กรีดเย็นคุณภาพสูง นำมาเชื่อมเป็นตะแกรงด้วยระบบความต้านทานไฟฟ้า (Electrical Resistance Welding) โดยเครื่องจักรอัตโนมัติที่มีความละเอียดสูง ทำให้จุดตัดของลวดหลอมเป็นเนื้อเดียวกัน ทนแรงดึงได้สูงกว่าเหล็กธรรมดาที่ใช้กันอยู่ทั่วไป

การใช้งานเหล็กไวร์เมช KK Sapmongkol

ตะแกรงเหล็ก ไวร์เมช สามารถนำไปใช้ในงานก่อสร้างได้หลากหลายรูปแบบ ทั้งงานคอนกรีตเสริมเหล็ก (ได้แก่ งานถนนคอนกรีตทุกชนิด, ลานจอดรถ, ลานตากข้าว, สนามบิน, พื้นอาคารโรงงานต่างๆ) และงานทำฝ้าแขวน, ปูไมโครไฟเบอร์ ได้อีกด้วย ...

อ่านต่อ

ราคาไวร์เมช เทพื้น ราคา

ราคาตะแกรงเหล็ก kksapmongkol

ตะแกรงเหล็ก, ราคาตะแกรงเหล็ก (Steel Wire Mesh and Expand sheet Price) สำหรับท่านที่ต้องการทราบภาวะราคาในขณะนี้ ไวร์เมช เพื่อใช้ประเมินราคาเพื่อวางแผนในการซื้อ มาดูภาวะราคาในช่วงนี้ว่าเป็นอย่างไร เหมาะแก่การซื้อหาในช่วงนี้หรือไม่ ตะแกรงเหล็ก คือ ตะแกรงเหล็กที่ทำมาจากเหล็กเส้นกลมใช้สำหรับเสริมคอนกรีต ผลิตด้วยเครื่องจักรอัตโนมัติ โดยมีมาตรฐานอ้างอิงคือ TIS 737-2531, TIS 747-2531 เป็นต้น ข้อดีของตะแกรงเหล็กสำเร็จรูปคือ ประหยัด รวดเร็ว และแน่นอน ตะแกรงเหล็กฉีก คือ แผ่นเหล็กที่ทำให้เกิดรูโดยการดึงเป็นรูปสี่เหลี่ยมข้าวหลามตัด ซึ่งทุกจุด ต่อยึดกันอย่างแข็งแรง ยากต่อการขาดจากกัน แข็งแรงทนทาน เป็นคุณสมบัติเด่นของตะแกรงเหล็กฉีก มีความปลอดภัย ประหยัดเวลา ประหยัดค่าใช้จ่าย สวยงาม บำรุงรักษาและทำความสะอาดง่าย

ราคาตะแกรงเหล็กส่วนกลาง

ราคาตะแกรงเหล็กส่วนกลาง กองดัชนีเศรษฐกิจการค้า สำนักงานนโยบายและยุทธศาสตร์การค้า ไวร์เมช กระทรวงพานิชย์ กันยายน ปี 2564 ราคาตะแกรงเหล็ก (Steel Wire Mesh and Expand sheet Price) กรุงเทพมหานคร (ราคาเงินสด ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม ไม่รวมค่าขนส่ง) หมายเหตุ: ราคาดังกล่าว เป็นราคา/เส้น ความยาวมาตรฐาน เส้นละ 6 เมตร (ราคาเงินสด ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม ไม่รวมค่าขนส่ง) **ลูกค้าสามารถตรวจสอบราคาตะแกรงเหล็กขนาดอื่นๆ ได้จากผู้ขาย

การรับสินค้าและการจัดส่งสินค้า

• กรณีรับสินค้าเอง o ลูกค้าสามารถรับสินค้าได้ที่คลังสินค้า สาขาซอยศรีนครินทร์ 42, สาขาเทพารักษ์ o โปรดยื่นเอกสารใบรับสินค้าแก่เจ้าหน้าที่คลังสินค้า ไวร์เมช เพื่อความสะดวกในการจัดลำดับคิวแก่ท่าน • กรณีจัดส่งสินค้า o ชำระค่าสินค้าก่อน 14.00 น. จัดส่งสินค้าในวันถัดไป (จัดส่งสินค้าในวันจันทร์-เสาร์)

การรับประกันสินค้าและการรับคืนสินค้า

1. มีใบเซอร์รับรอง ในสินค้าที่เป็น มอก.,JIS 2. โปรดตรวจสอบเอกสารอย่างถี่ถ้วนก่อนการสั่งซื้อทุกครั้ง กรณีเปลี่ยนสินค้า หรือคืนสินค้า สินค้าค้านั้น ต้องอยู่ในสภาพเดิมก่อนส่งมอบ (ไม่ตัด, ไม่โดนน้ำฝน, ไม่เปลี่ยนสภาพสินค้า) ...

อ่านต่อ

เหล็กไวร์เมช คือ

รวมข้อมูลของ เหล็กไวร์เมช คืออะไร

ตะแกรงเหล็ก ไวร์เมช (Wire Mesh) หรือที่เรียกหลายอย่างเช่น ไวร์เมท, ไวเมช, ไวเมท, ไวเมต คือตะแกรงเหล็กกล้าเชื่อมติดกันเป็นตะแกรง เพื่อเสริมกำลังคอนกรีต ผลิตจากลวดเหล็กรีดเย็น (Cold Drawn Steel Wire) ทอติดกันเป็นผืน มีขนาดเส้นลวดขนาดต่างๆตั้งแต่ 3 มม.- 12 มม. ตะแกรงเหล็กไวร์เมช อาร์คเชื่อมติดกันด้วยไฟฟ้าทำให้จุดตัดทุกจุดหลอมละลายเป็นเนื้อเดียวกัน ระยะห่างของเส้นลวดหรือที่นิยมเรียกว่า “ช่อง” มีหลายขนาด เช่น 15X15 ซม / 20*20 ซม / 25*25 ซม / 30* 30 ซม. สามารถตัดเป็นแผงและเป็นม้วนได้ตามความต้องการโดยไม่เสียเศษเหล็ก

คุณสมบัติของเหล็กไวร์เมช ที่ดีเป็นยังไง ?

สามารถรับแรงกระแทก แรงกดทับได้ดี ตะแกรงมีความสม่ำเสมอของช่องตาราง และประหยัดเวลาในการทำงานกว่าการผูกเหล็ก ตะแกรงเหล็กไวร์เมช เหล็กไวร์เมชมีการนำไปใช้ในหลายขนาดตามการใช้งาน ตัวอย่างเช่น
 • ตะแกรง ไวร์เมช ขนาด 3.6 มม. ตารางตั้งแต่ 10X10 ซม. – 30X30 ซม. มักจะใช้ในงานปูพื้นบ้านโดยทั่วไป พื้นอาคาร
 • ตะแกรงไวร์เมช ขนาด 4 มม. ตารางตั้งแต่ 10X10 ซม. – 30X30 ซม. ส่วนใหญ่ใช้ปูพื้นบ้าน โรงรถ ลานจอดรถ โรงงาน
 • ตะแกรงไวร์เมชตั้งแต่ 6 มม. ใช้ปูถนนได้เพราะสามารถรับน้ำหนักได้
 • ตะแกรงไวร์เมช 9 มม. หรือ 12 มม. ใช้ปูถนนที่ต้องการการรับแรงและน้ำหนักมาก
ตะแกรงเหล็ก ไวร์เมช จะใช้แทนการผูกเหล็กเส้นธรรมดาทั่วไปเป็นอย่างดี ทำให้ประหยัดเวลา ประหยัดเงิน และแรงงานได้มากกว่า 80% และมีความสม่ำเสมอของตะแกรงที่แน่นอน ทำให้บริษัทหรือช่างก่อสร้างส่วนใหญ่เลือก ตะแกรงเหล็กไวร์เมช ใช้เพื่อรองก่อนเทคอนกรีต KK Sapmongkol มีจำหน่ายเหล็กไวร์เมชคุณภาพดี ทั้งแบบแผงและแบบม้วน ได้มาตรฐาน มอก. เลขที่ 737-2549

ขนาดของตะแกรงไวร์เมช

ขนาดของไวร์เมชนั้น มีหลายขนาดมากตามการใช้งาน ในหน้างานแต่ละอย่าง • ไวร์เมชกลมขนาดลวด 3.0-4.0 มิลลิเมตร o ไวร์เมชเส้นกลม 3 มม. ตาห่าง 25ซมx25 ซม. กว้าง 2 เมตร ยาว 25 เมตร o ไวร์เมชเส้นกลม 4 มม. ตาห่าง 20ซมx20 ซม. กว้าง 2 เมตร ยาว 25 เมตร o ไวร์เมชเส้นกลม 4 มม. ตาห่าง 20ซมx20 ซม. กว้าง 2 เมตร ยาว 50 เมตร • ไวร์เมช ข้ออ้อย ขนาดลวด 4.0 มิลลิเมตร o ไวร์เมช ข้ออ้อย 4 มม. ตาห่าง 20ซมx20 ซม. กว้าง 2 เมตร ยาว 50 เมตร o ไวร์เมช ข้ออ้อย 4 มม. ตาห่าง 15ซมx15 ซม. กว้าง 2 เมตร ยาว 50 เมตร • ไวร์เมช ข้ออ้อย ขนาดลวด 6.0 มิลลิเมตร o ไวร์เมชข้ออ้อย 6 มม. ตา 15 ซมx15 ซม. กว้าง 3 ม. ยาว 10 เมตร o ไวร์เมชข้ออ้อย 6 มม. ตา 20ซมx20 ซม. กว้าง 2 ม. ยาว 6 เมตร o ไวร์เมชข้ออ้อย 6 มม. ตา 20ซมx20 ซม. กว้าง 3 ม. ยาว 6 เมตร

ไวร์เมชแบบแผ่นหรือแบบม้วน ลักษณะการใช้งาน

เมื่อพูดถึง “ไวร์เมช (Wire Mesh)” หลาย ๆ คนได้ยินชื่อนี้แล้ว อาจจะสงสัยว่ามันคืออะไร ซึ่งคนส่วนใหญ่จะเคยเห็นและรู้จักกันในภาพลักษณ์ที่เป็นตะแกรงเหล็กแบบแผ่น หรือเป็นม้วนใหญ่ ๆ ตามไซต์งานก่อสร้างต่าง ๆ ไวร์เมช (Wire Mesh) ตะแกรงเหล็กไวร์เมช หรือ ตะแกรงไวร์เมช ที่เรามักได้ยินกันบ่อยๆในวงการช่างนั้น ตะแกรงเหล็กสำเร็จรูปเสริมแรงคอนกรีต ตะแกรงเหล็กไวร์เมช ที่ผลิตจากลวดเหล็กรีดเย็นคุณภาพสูง (Cold Drawn Steel) นำมาเชื่อมติดเป็นผืนตะแกรงด้วยเครื่องจักรอัตโนมัติที่มีความละเอียดสูง โดยทำให้จุดตัดของลวดเหล็กหลอมละลายเป็นเนื้อเดียวกัน ทอเป็นตะแกรงรูปสี่เหลี่ยมจตุรัส หรือสี่เหลี่ยมผืนผ้า ไวร์เมช สามารถใช้แทนการผูกเหล็กธรรมดาทั่วไปได้เป็นอย่างดี ช่วยให้ประหยัดเวลา ประหยัดเงิน และแรงงานได้มากกว่า 80% และมีความสม่ำเสมอของระยะห่างตะแกรงที่แน่นอน อีกทั้งยังช่วยยึดเกาะคอนกรีตไม่ให้แตกร้าวง่าย โดยคุณสมบัติของเหล็กมีความยืดหยุ่นที่ดี มีคุณสมบัติทางกลไกเรื่องของการรับน้ำหนัก ซึ่งทำหน้าที่หลักในการรับแรงดึงแรงอัด ทำให้ทนต่อการกดทับ และรับน้ำหนักได้มากขึ้น ช่วยเสริมความแข็งแรงให้กับคอนกรีต ไวร์เมชจึงเป็นที่นิยมใช้กันอย่างแพร่หลายในอุตสาหกรรมการก่อสร้างนั่นเอง ...

อ่านต่อ

เหล็กไวร์เมช ขนาด

เหล็กไวร์เมช ขนาด

วันนี้เว็บไซต์ KK Sapmongkol พามาทำความรู้จักกับ ‘เหล็กไวร์เมช’ (Wire Mesh) หรือลวดตะแกรงเหล็ก ไวร์เมช เป็นตะแกรงเหล็กกล้าเชื่อมติดกัน ผลิตจากลวดเหล็กรีดเย็น ทอติดกันเป็นผืน เพื่อเสริมกำลังคอนกรีต มีคุณสมบัติ ดังนี้ - สามารถรับแรงกระแทก แรงกดทับได้ดี - ตะแกรงมีความสม่ำเสมอของช่องตาราง - ประหยัดเวลาในการทำงานกว่าการผูกเหล็ก

การนำเหล็กไวร์เมชไปใช้

เหล็กไวร์เมชมีหลายขนาดตามการใช้งาน ตัวอย่างเช่น • ตะแกรงไวร์เมชขนาด 3.6 มม. ตารางตั้งแต่ 10*10 ซม. – 30*30 ซม. มักจะใช้ในงานปูพื้นบ้านโดยทั่วไป พื้นอาคาร • ตะแกรงไวร์เมช ขนาด 4 มม. ตารางตั้งแต่ 10*10 ซม. – 30*30 ซม. ส่วนใหญ่ใช้ปูพื้นบ้าน โรงรถ ลานจอดรถ โรงงาน • ตะแกรงไวร์เมชตั้งแต่ 6 มม. ใช้ปูถนนได้เพราะสามารถรับน้ำหนักได้ • ตะแกรงไวร์เมช 9 มม. หรือ 12 มม. ใช้ปูถนนที่ต้องการการรับแรงและน้ำหนักมาก

คุณสมบัติเด่นของเหล็กไวร์เมช

1. ประหยัด ตะแกรงเหล็กไวร์เมช รับแรงดึงได้สูงกว่าเหล็กเส้นถึง 2 เท่า ทำให้น้ำหนักเบา สามารถลดขนาดงานโครงสร้าง ลดการสูญเสียจากการตัดต่อเหล็กเส้น ช่วยให้ประหยัดค่าใช้จ่ายได้ถึง 30% 2. สะดวก ตะแกรงเหล็กไวร์เมช สามารถสั่งขนาดตามความต้องการได้ ทั้งความกว้าง ความยาว และระยะห่างช่องตะแกรง สามารถนำไปใช้งานได้ทันที สะดวกในการขนส่งเคลื่อนย้าย 3. รวดเร็ว ตะแกรงเหล็กไวร์เมช สามารถนำไปใช้งานได้ทันที ลดเวลาในการผูกเหล็กลงได้ 90% และช่วยลดขั้นตอนในการทำงานได้ถึง 50% สามารถควบคุมงานก่อสร้างให้เสร็จตามกำหนด 4. คุณภาพดี ตะแกรงเหล็กไวร์เมช มีระยะห่างระหว่างเส้นและขนาดหน้าตัดสม่ำเสมอไม่บิดงอเสียรูปง่าย จึงมีความแข็งแรง และมีกำลังยึดเหนี่ยวกับคอนกรีตมากกว่าเหล็กเส้น

คุณสมบัติทั่วไปของ ไวร์เมช

ตะแกรงเหล็กกล้าเชื่อมติดเสริมคอนกรีต หรือที่เรียกว่า ” ไวร์เมช ” ถือเป็นวัสดุที่รับแรงดึงได้สูงกว่าเหล็กเส้นถึง 2 เท่า ทำให้ได้รับความนิยมในงานก่อสร้างอย่างต่อเนื่องและตลอดมา จนพัฒนาต่อยอดการใช้งานสำหรับงานชนิดอื่นๆ เช่นงานหล่อผนังคอนกรีตสำเร็จรูป

รายละเอียดเหล็กไวร์เมช

เป็นตะแกรงเหล็กสำเร็จรูปเสริมแรงคอนกรีตที่ผลิตจากลวดเหล็กรีดเย็นคุณภาพสูง (Cold Drawn Steel) นำมาเชื่อมเป็นตะแกรงรูปสี่เหลี่ยมจตุรัส หรือสี่เหลี่ยมผืนผ้า ด้วยระบบความต้านทานไฟฟ้า (Electrical Resistance Welding) โดยเครื่องจักรอัตโนมัติที่มีความละเอียดสูงใช้แทนการผูกเหล็กธรรมดา มีการควบคุมคุณภาพในระหว่างกระบวนการผลิต ทำให้คุณภาของตะแกรงเหล็กไวร์เมชเป็นไปตาม ข้อกำหนดของมาตรฐานอุตสาหกรรม มอก. 737-2531 ซึ่งมีคุณสมบัติของเหล็กดังนี้ 1. แรงดึงประลัย (Tensile Strength) 6,230 Ksc / cm2 2. กำลังคลาก (Yield Strength) 5,500 Ksc / cm2 ...

อ่านต่อ

ตะแกรงไวร์เมช 3 มม.

ตะแกรงไวร์เมช 3 มม.

ตะแกรง ไวร์เมช 3.2 มม. 25 x 25ซม. ขนาด 2.0 x 50 เมตร (ม้วน) รายละเอียดสินค้า - รุ่น 3.2 mm. 25 x 25 ขนาด 2.0 x 50 (ม้วน) - ความกว้าง 2 เมตร - ความยาว 50 เมตร - สี ดำ - หน่วยนับ ม้วน

คุณสมบัติเด่นของ ตะแกรงเหล็ก ไวร์เมช

- ประหยัด ตะแกรงเหล็ก ไวร์เมช รับแรงดึงได้สูงกว่าเหล็กเส้นถึง 2 เท่า ทำให้น้ำหนักเบา สามารถลดขนาดงาน โครงสร้าง ลดการสูญเสียจากการตัดต่อเหล็กเส้น ช่วยให้ประหยัดค่าใช้จ่ายได้ถึง 30% - สะดวก ตะแกรงเหล็กไวร์เมช สามารถสั่งขนาดตามความต้องการได้ ทั้งความกว้าง ความยาว และระยะห่างช่อง ตะแกรง สามารถนำไปใช้งานได้ทันที สะดวกในการขนส่งเคลื่อนย้าย - รวดเร็ว ตะแกรงเหล็ก ไวร์เมช สามารถนำไปใช้งานได้ทันที ลดเวลาในการผูกเหล็กลงได้ 90% และช่วยลดขั้น ตอนในการทำงานได้ถึง 50% สามารถควบคุมงานก่อสร้างให้เสร็จตามกำหนด - คุณภาพดี ตะแกรงเหล็กไวร์เมช มีระยะห่างระหว่างเส้นและขนาดหน้าตัดสม่ำเสมอไม่บิดงอเสียรูปง่าย จึงมีความ แข็งแรง และมีกำลังยึดเหนี่ยวกับคอนกรีตมากกว่าเหล็กเส้น

คุณสมบัติทั่วไปของ ตะแกรงเหล็ก ไวร์เมช

ตะแกรงเหล็กกล้าเชื่อมติดเสริมคอนกรีต หรือที่เรียกว่า ” ไวร์เมช ” ถือเป็นวัสดุที่รับแรงดึงได้สูงกว่าเหล็กเส้นถึง 2 เท่า ทำให้ได้รับความนิยมในงานก่อสร้างอย่างต่อเนื่องและตลอดมา จนพัฒนาต่อยอดการใช้งานสำหรับงานชนิดอื่นๆ เช่นงานหล่อผนังคอนกรีตสำเร็จรูป ผลิตจากเหล็กรีดเย็นคุณภาพสูง นำมาเชื่อมเป็นตะแกรงด้วยระบบความต้านทานไฟฟ้า (Electrical Resistance Welding) โดยเครื่องจักรอัตโนมัติที่มีความละเอียดสูง ทำให้จุดตัดของลวดหลอมเป็นเนื้อเดียวกัน ทนแรงดึงได้สูงกว่าเหล็กธรรมดาที่ใช้กันอยู่ทั่วไป - ตะแกรงไวร์เมช 3.2 มม. 25 x 25ซม. ขนาด 2.0 x 50 เมตร (ม้วน) - ตะแกรงไวร์เมช 3.2 มม. 25 x 25ซม. ขนาด 2.0 x 50 เมตร (ม้วน) - ตะแกรงไวร์เมช 3.2 มม. 25 x 25ซม. ขนาด 2.0 x 50 เมตร (ม้วน) - ตะแกรงไวร์เมช 3.2 มม. 25 x 25ซม. ขนาด 2.0 x 50 เมตร (ม้วน)

การใช้งาน ตะแกรงเหล็ก ไวร์เมช

ตะแกรงเหล็ก ไวร์เมช สามารถนำไปใช้ในงานก่อสร้างได้หลากหลายรูปแบบ ทั้งงานคอนกรีตเสริมเหล็ก (ได้แก่ งานถนนคอนกรีตทุกชนิด, ลานจอดรถ, ลานตากข้าว, สนามบิน, พื้นอาคารโรงงานต่างๆ) และงานทำฝ้าแขวน, ปูไมโครไฟเบอร์ ได้อีกด้วย

ไวร์เมช WMI รุ่น 3.0 มม.

ไวร์เมช WMI รุ่น 3.0 มม. (ตาห่าง 20 x 20 ซม.) ขนาด 2 x 25 เมตร พ่นสีแดง ผลิตจากลวดเหล็กรีดเย็นคุณภาพดี ทอติดกันเป็นผืนด้วยเครื่องจักรอัตโนมัติ จุดเชื่อมทุกจุดแข็งแรงสม่ำเสมอ เหมาะใช้ในงานคอนกรีตเสริมเหล็กแทนการผูกเหล็กเส้นธรรมดา ช่วยให้ประหยัดเวลา งานเสร็จเร็วขึ้น เส้นผ่าศูนย์กลาง 3 มม.ขนาด 2.0 x 25 ม. ขนาดตาห่าง 20 x 20 ซม. รายละเอียดสินค้า เหมาะกับงานคอนกรีตเสริมเหล็กทั้งงานโครงการใหญ่ งานเทพื้น งานซ่อมแซมตัวบ้าน เป็นต้น ผลิตจากเหล็กรีดเย็นคาร์บอนต่ำ ทอติดกันเป็นผืนด้วยเครื่องจักรอัตโนมัติ มีความละเอียดสูง จุดเชื่อมมีความแข็งแรงสม่ำเสมอ มีความละเอียดสูง และระยะห่างที่แน่นอน ทดแทนการผูกเหล็กเส้นธรรมดา ช่วยประหยัดเวลา ลดต้นทุนค่าใช้จ่ายมากกว่า 50% ได้คุณภาพตามมาตรฐานอุตสาหกรรม (มอก.) เลขที่ 737-2549 - ขนาดลวดเส้นยืนและเส้นขวาง 3.0 มม. - ระยะห่างของตะแกรง 20 x 20 ซม. - ขนาด 2 x 25 เมตร KK Sapmongkol โรงงานไวร์เมชคุณภาพมาตรฐาน มอก. จำหน่ายไวร์เมช, ตะแกรงไวร์เมท ตามต้องการสั่งซื้อมาก สั่งน้อยก็จัดส่งได้ตามต้องการ สั่งผลิตไวร์เมชเทพื้นคอนกรีตตามต้องการ ลูกค้าสามารถสั่งซื้อ หรือเช็คราคาไวร์เมชได้ สอบถามรายละเอียด ปรึกษาการใช้งานไวร์เมชได้ตลอด 24 ชั่วโมง ...

อ่านต่อ

ไวร์เมช 3 มิล ราคา

ตะแกรงสำเร็จรูป ไวร์เมช (Wire Mesh)

มาตรฐานที่ใช้ในการควบคุมการผลิต ไวร์เมช คือ มอก. 737-2549 ตะแกรงไวร์เมช ผลิตจากลวดรีดเย็น (Cold Draw Steel Wire) มีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางตั้งแต่ 3-6 มิลลิเมตร มีขนาดความกว้าง 2.00x4.00 ม. และยาว 5-50 ม. เป็นตะแกรงเหล็กสำเร็จรูปที่ผลิตจากลวดรีดเย็นตามมาตรฐาน มอก.737-2549 นำมาเชื่อมติดกันเป็นตะแกรงโดยการ อาร์กด้วยไฟฟ้า ด้วยเครื่องจักรอัตโนมัติ ทำให้จุดต่อของเหล็กละลายติดกันได้ดีกว่าการผูกด้วยแรงงาน ทำให้รับแรงดึงได้ดีกว่าการผูกแบบธรรมดา และกรรมวิธีการผลิตแบบนี้เอง จึงทำให้มีกำลังดึงประมาณ 6,230 - 6,500 กิโลกรัม/ตารางเซนติเมตร และมีกำลังจุดคลากต่ำสุดที่ประมาณ 5,500 กิโลกรัม/ตารางเซนติเมตร ทำให้รับแรงได้สูง สม่ำเสมอกว่าเหล็กเส้นทั่วไป นิยมนำมาใช้ในงานเสริมคอนกรีตผิวพื้น Topping หรืองานถนนคอนกรีต เพื่อทำหน้าที่ต้านทา

ไวร์เมช WMI รุ่น 3.0 มม.

ไวร์เมช WMI รุ่น 3.0 มม. (ตาห่าง 20 x 20 ซม.) ขนาด 2 x 25 เมตร พ่นสีแดง ผลิตจากลวดเหล็กรีดเย็นคุณภาพดี ทอติดกันเป็นผืนด้วยเครื่องจักรอัตโนมัติ จุดเชื่อมทุกจุดแข็งแรงสม่ำเสมอ เหมาะใช้ในงานคอนกรีตเสริมเหล็กแทนการผูกเหล็กเส้นธรรมดา ช่วยให้ประหยัดเวลา งานเสร็จเร็วขึ้น รายละเอียด เหมาะกับงานคอนกรีตเสริมเหล็กทั้งงานโครงการใหญ่ งานเทพื้น งานซ่อมแซมตัวบ้าน เป็นต้น ผลิตจากเหล็กรีดเย็นคาร์บอนต่ำ ทอติดกันเป็นผืนด้วยเครื่องจักรอัตโนมัติ มีความละเอียดสูง จุดเชื่อมมีความแข็งแรงสม่ำเสมอ มีความละเอียดสูง และระยะห่างที่แน่นอน ทดแทนการผูกเหล็กเส้นธรรมดา ช่วยประหยัดเวลา ลดต้นทุนค่าใช้จ่ายมากกว่า 50% ได้คุณภาพตามมาตรฐานอุตสาหกรรม (มอก.) เลขที่ 737-2549 ขนาดลวดเส้นยืนและเส้นขวาง 3.0 มม. ระยะห่างของตะแกรง 20 x 20 ซม. ขนาด 2 x 25 เมตร พ่นสีแดง สีดำ สีของผลิตภัณฑ์ที่แสดงบนเว็บไซต์ อาจมีความแตกต่างกันจากการตั้งค่าการแสดงผลสีของแต่ละหน้าจอ

คุณสมบัติเด่นของเหล็กไวร์เมช ราคาประหยัด คุณภาพทนทานสูง

ประหยัด ตะแกรงเหล็ก ไวร์เมช รับแรงดึงได้สูงกว่าเหล็กเส้นถึง 2 เท่า ทำให้น้ำหนักเบา สามารถลดขนาดงาน โครงสร้าง ลดการสูญเสียจากการตัดต่อเหล็กเส้น ช่วยให้ประหยัดค่าใช้จ่ายได้ถึง 30% สะดวก ตะแกรงเหล็กไวร์เมช สามารถสั่งขนาดตามความต้องการได้ ทั้งความกว้าง ความยาว และระยะห่างช่อง ตะแกรง สามารถนำไปใช้งานได้ทันที สะดวกในการขนส่งเคลื่อนย้าย รวดเร็ว ตะแกรงเหล็กไวร์เมช สามารถนำไปใช้งานได้ทันที ลดเวลาในการผูกเหล็กลงได้ 90% และช่วยลดขั้น ตอนในการทำงานได้ถึง 50% สามารถควบคุมงานก่อสร้างให้เสร็จตามกำหนด คุณภาพดี ตะแกรงเหล็กไวร์เมช มีระยะห่างระหว่างเส้นและขนาดหน้าตัดสม่ำเสมอไม่บิดงอเสียรูปง่าย จึงมีความ แข็งแรง และมีกำลังยึดเหนี่ยวกับคอนกรีตมากกว่าเหล็กเส้น

คุณสมบัติทั่วไปของ เหล็กไวร์เมช

ตะแกรงเหล็กกล้าเชื่อมติดเสริมคอนกรีต หรือที่เรียกว่า ไวร์เมช ถือเป็นวัสดุที่รับแรงดึงได้สูงกว่าเหล็กเส้นถึง 2 เท่า ทำให้ได้รับความนิยมในงานก่อสร้างอย่างต่อเนื่องและตลอดมา จนพัฒนาต่อยอดการใช้งานสำหรับงานชนิดอื่นๆ เช่นงานหล่อผนังคอนกรีตสำเร็จรูป

รายละเอียดสินค้า ไวร์เมช

ผลิตจากเหล็กรีดเย็นคุณภาพสูง นำมาเชื่อมเป็นตะแกรงด้วยระบบความต้านทานไฟฟ้า (Electrical Resistance Welding) โดยเครื่องจักรอัตโนมัติที่มีความละเอียดสูง ทำให้จุดตัดของลวดหลอมเป็นเนื้อเดียวกัน ทนแรงดึงได้สูงกว่าเหล็กธรรมดาที่ใช้กันอยู่ทั่วไป วัสดุเหล็ก มีดังนี้
 • ตะแกรงไวร์เมช 3.4 มม. 20 x 20ซม. ขนาด 2.0 x 50 เมตร (ม้วน)
 • ตะแกรงไวร์เมช 3.4 มม. 20 x 20ซม. ขนาด 2.0 x 50 เมตร (ม้วน)
 • ตะแกรงไวร์เมช 3.4 มม. 20 x 20ซม. ขนาด 2.0 x 50 เมตร (ม้วน)
การรับประกัน เงื่อนไขให้เป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด ตะแกรงเหล็กไวร์เมชสามารถนำไปใช้ในงานก่อสร้างได้หลากหลายรูปแบบ ทั้งงานคอนกรีตเสริมเหล็ก ได้แก่ งานถนนคอนกรีตทุกชนิด, ลานจอดรถ, ลานตากข้าว, สนามบิน, พื้นอาคารโรงงานต่างๆ และงานทำฝ้าแขวน, ปูไมโครไฟเบอร์ ได้อีกด้วย ...

อ่านต่อ

ไวร์เมช 4 มิล

การผลิตตะแกรงเหล็ก Wire Mesh

ตะแกรงเหล็ก Wire Mesh ผลิตขึ้นจากการนำลวดเหล็กรีดเย็นคุณภาพสูง หรือที่เรียกว่า Cold Drawn Steel Wire มาทอ หรือเชื่อม ไวร์เมช เป็นช่องรูปสี่เหลี่ยมจตุรัส หรือสี่เหลี่ยมผืนผ้า แล้วเชื่อมติดแต่ละจุดด้วยเครื่องอาร์คไฟฟ้า และใช้แรงกดด้วยระบบไฮดรอลิค ให้จุดตัดทุกจัดเชื่อมสนิทเป็น เนื้อเดียวกัน ซึ่งกระบวนการ วิธีการผลิต จะคำนึงถึงคุณภาพเป็นสำคัญ สินค้าที่ผลิตได้จึงมีมาตรฐานสูง และได้รับมาตรฐาน มอก. 737 และ มอก. 926 จากสำนักงานมาตรฐานอุตสาหกรรม

คุณสมบัติทั่วไปของไวร์เมช

ตะแกรงเหล็กกล้าเชื่อมติดเสริมคอนกรีตหรือที่เรียกว่า ไวร์เมช ถือเป็นวัสดุที่รับแรงดึงได้สูงกว่าเหล็กเส้นถึง 2 เท่า ทำให้ได้รับความนิยมในงานก่อสร้างอย่างต่อเนื่องและตลอดมา จนพัฒนาต่อยอดการใช้งานสำหรับงานชนิดอื่นๆ เช่นงานหล่อผนังคอนกรีตสำเร็จรูป ผลิตจากเหล็กรีดเย็นคุณภาพสูง นำมาเชื่อมเป็นตะแกรงด้วยระบบความต้านทานไฟฟ้า (Electrical Resistance Welding) โดยเครื่องจักรอัตโนมัติที่มีความละเอียดสูง ทำให้จุดตัดของลวดหลอมเป็นเนื้อเดียวกัน ทนแรงดึงได้สูงกว่าเหล็กธรรมดาที่ใช้กันอยู่ทั่วไป

รายละเอียดไวร์เมช 4 มิลลิเมตร

ไวร์เมช 4 มิลลิเมตร รุ่น 4.0 mm. 20 x 20 ขนาด 2.0 x 50 (ม้วน) ความกว้าง 2.00 เมตร ความยาว50.00 เมตร มีคุณสมบัติเด่น ได้แก่ - ประหยัด ตะแกรงเหล็ก ไวร์เมช รับแรงดึงได้สูงกว่าเหล็กเส้นถึง 2 เท่า ทำให้น้ำหนักเบา สามารถลดขนาดงานโครงสร้าง ลดการสูญเสียจากการตัดต่อเหล็กเส้น ช่วยให้ประหยัดค่าใช้จ่ายได้ถึง 30% - สะดวก ตะแกรงเหล็กไวร์เมช สามารถสั่งขนาดตามความต้องการได้ ทั้งความกว้าง ความยาว และระยะห่างช่องตะแกรง สามารถนำไปใช้งานได้ทันที สะดวกในการขนส่งเคลื่อนย้าย - รวดเร็ว ตะแกรงเหล็กไวร์เมช สามารถนำไปใช้งานได้ทันที ลดเวลาในการผูกเหล็กลงได้ 90% และช่วยลดขั้นตอนในการทำงานได้ถึง 50% สามารถควบคุมงานก่อสร้างให้เสร็จตามกำหนด - คุณภาพดี ตะแกรงเหล็กไวร์เมช มีระยะห่างระหว่างเส้นและขนาดหน้าตัดสม่ำเสมอไม่บิดงอเสียรูปง่าย จึงมีความแข็งแรง และมีกำลังยึดเหนี่ยวกับคอนกรีตมากกว่าเหล็กเส้น

ราคาตะแกรง ไวร์เมช หนา 4.0 มม.

 • เหล็กตะแกรง ไวร์เมช หนา 4.0 มม. @20 ซม. 2.5x25 ม. ราคา 2,054.01 บาท
 • เหล็กตะแกรง ไวร์เมช หนา 4.0 มม. @20 ซม. 2.5x50 ม. ราคา 4,107.81 บาท
 • เหล็กตะแกรง ไวร์เมช หนา 4.0 มม. @20 ซม. ขนาดตามสั่ง ราคา 32.86 บาท
 • เหล็กตะแกรง ไวร์เมช หนา 4.0 มม. @15 ซม. 2.5x25 ม. ราคา 2,704.70 บาท
 • เหล็กตะแกรง ไวร์เมช หนา 4.0 มม. @15 ซม. 2.5x50 ม. ราคา 5,409.18 บาท
 • เหล็กตะแกรง ไวร์เมช หนา 4.0 มม. @15 ซม. ขนาดตามสั่ง ราคา 43.36 บาท
 • เหล็กตะแกรง ไวร์เมช หนา 6.0 มม. @20 ซม. 2.5x25 ม. ราคา 4,658.85 บาท
 • เหล็กตะแกรง ไวร์เมช หนา 6.0 มม. @20 ซม. ขนาดตามสั่ง ราคา 74.55 บาท
 • เหล็กตะแกรง ไวร์เมช หนา 6.0 มม. @15 ซม. ขนาดตามสั่ง ราคา 99.02 บาท

เหล็กลวดตะแกรงสำเร็จรูป ไวร์เมช

คุณลักษณะสำคัญเป็นตะแกรงเหล็กสำเร็จรูปที่ผลิตจากลวดรีดเย็นตามมาตรฐาน มอก. นิยมนำมาใช้ในงานเสริมคอนกรีตผิวพื้น Topping หรืองานถนนคอนกรีต เพื่อทำหน้าที่ต้านทา ตะแกรงเหล็กสำเร็จรูปนี้ จะช่วยให้ประหยัดเวลา 737-2549 นำมาเชื่อมติดกันเป็นตะแกรงโดยการ อาร์กด้วยไฟฟ้า ด้วยเครื่องจักรอัตโนมัติ ทำให้จุดต่อของเหล็กละลายติดกันได้ดีกว่าการผูกด้วยแรงงาน ทำให้รับแรงดึงได้ดีกว่าการผูกแบบธรรมดา แหล่งผลิตสินค้าประเทศไทย เหล็กตะแกรง ไวร์เมช หนา 4.0 มม. @20 ซม. 2.5x25 ม. ราคาถูก เหล็กตะแกรง ไวร์เมช หนา 4.0 มม. @20 ซม. 2.5x25 ม. ขนาด 62.5 ตร.ม. ขนาดเหล็ก 4 มม. ขนาดตาห่าง 20 ซม. น้ำหนัก 61.88 กก. ราคาส่งมอบหน้าโรงงาน ราคาก่อน ภาษีมูลค่าเพิ่ม VAT 7% ราคา ต่อ ม้วน 2,054.01 บาท

ประหยัดแบบไม่มีเศษเหล็ก

ตะแกรงเหล็ก Wire Mesh เป็นการเชื่อมเหล็กโดยใช้เครื่องจักรที่มีคุณภาพสูงไม่มีเศษสูญเสีย ทุกแผ่นที่ผลิตออกมาจะถูกประกอบใช้กับหน้างานพอดี ทำให้ง่ายต่อการควบคุมงานในด้านของปริมาณวัสดุที่เหลือ ตะแกรงจะถูกเชื่อสำเร็จตามขนาดที่ต้องการ การเชื่อมผ่านมาตรฐานอย่างดี และสามารถช่วยป้องกันข้อผิดพลาดของการผูกเหล็กได้ เป็นทางเลือกใหม่ในงานเหล็กกล้า ผิวข้ออ้อยขนาดใหญ่ 8-12 มม. รับแรงดึงสูง 5,500 กก./ตร.ซม. เหมาะสำหรับงเสริมเป็นเหล็กล่างในระบบพื้น Post Tension ซึ่งเหล็กประเภทนี้ สามารถใช้ทดแทนเหล็กข้ออ้อยได้ ทำให้ราคาถูก ได้งานที่รวดเร็ว ไม่ต้องมีเศษสูญเสีย ผลิตด้วยเทคโนโลยีขั้นสูง ตามมอก. 926 หรือเทียบเท่า ASTM A479 ...

อ่านต่อ

ไวร์เมช 4 mm. @ 0.20 m. น้ำหนัก

ไวร์เมช 4 mm. @ 0.20 m. น้ำหนัก ตะแกรงเหล็กไวร์เมช

วายเมท ไวร์เมท ไวร์เมช ตะแกรงเหล็กไวร์เมท ตะแกรงเหล็กเสริมคอนกรีต ไวร์เมทปูน คือ ตะแกรงเหล็กกล้าเชื่อมติดกันเป็นตะแกรง เพื่อเสริมกำลังคอนกรีต ผลิตจากลวดเหล็กรีดเย็น (Cold Drawn Steel Wire) ทอติดกันเป็นผืน มีขนาดเส้นลวดขนาดต่างๆ ตั้งแต่ 2.8 มม.- 12 มม. อาร์คเชื่อมติดกันด้วยไฟฟ้าทำให้จุดตัดทุกจุดหลอมละลายเป็นเนื้อเดียวกัน ระยะห่างของลวดมีหลายขนาด เช่น 15*15 ซม / 20*20 ซม / 25*25 ซม / 30* 30 ซม. สามารถตัดเป็นแผงและเป็นม้วนได้โดยไม่เสียเศษเหล็ก จะใช้แทนการผูกเหล็กเส้นธรรมดาทั่วไปเป็นอย่างดี ทำให้ประหยัดเวลา ประหยัดเงิน และแรงงานได้มากกว่า 80% และมีความสม่ำเสมอของตะแกรงที่แน่นอน ทำให้บริษัทหรือช่างก่อสร้างส่วนใหญ่เลือกใช้เพื่อรองก่อนเทคอนกรีต โดยไม่ต้องใช้แรงงานผูกเหล็กเส้น

ตะแกรงไวร์เมชคุณภาพราคาโรงงาน

ในบางพื้นที่ในบริเวณบ้านหรืออาจจะเป็นลานจอดรถ ที่ต้องการให้เป็นพื้นปูน Wire Mesh แทนสนามหญ้าหรือดิน ก็จะนิยมเทพื้นเป็นคอนกรีตกันครับ ทั้งนี้การเทพื้นคอนกรีตทุกขั้นตอนนั้นควรเป็นไปอย่างถูกวิธี เพื่อป้องกันปัญหาที่อาจตามมา ภายหลัง โดยเฉพาะความไม่สมบูรณ์ของเนื้อคอนกรีตในสภาพที่ผิวหน้าปูนหลุดร่อนจนเห็น เม็ดหิน ที่อาจจะมาจาก ส่วนผสมของคอนกรีตไม่เหมาะสม หรือ เกิดน้ำส่วนเกินในเนื้อคอนกรีตขณะดำเนินงาน ดังนั้นเราควรจะทราบขั้นตอนของการเทพื้นคอนกรีตที่ถูกต้อง เพื่อที่จะระมัดระวัง ไม่ให้มีปัญหาตามมา - ขั้นตอนอันดับแรกคือการเตรียมพื้นเพื่อเทคอนกรีต ไวร์เมช เริ่มต้นด้วยการปรับระดับดินเดิมให้มีผิวหน้าเรียบ ไม่เป็นหลุมเป็นบ่อ โดยจะทำการลดระดับหน้าดินเผื่อความหนาของทรายและคอนกรีตที่กำลังจะเทด้วย จากนั้นให้กั้นไม้แบบโดยวางแนวของตามพื้นที่ที่ต้องการเทคอนกรีต ในพื้นที่ความกว้างยาวตามที่แบบกำหนดไว้ และเมื่อปรับผิวหน้าเรียบร้อยแล้ว ให้เททรายจนได้ระดับความหนาตามที่ต้องการแล้วบดอัดหรือทุบให้แน่น - ขั้นตอนที่สองของการเทพื้นคอนกรีต ก่อนการเทคอนกรีตให้เสริมตะแกรงเหล็ก ไวร์เมช Wire Mesh ขนาด 6 mmx20 cm วางไว้ในเนื้อคอนกรีตโดยการวางตะแกรงเหล็กไวเมท Wire Mesh นี้ควรจะอยู่ในตำแหน่งต่ำกว่าผิวคอนกรีต (เมื่อเสร็จเสร็จแล้ว) ประมาณ 5 cm เพื่อกันรอยร้าวที่ผิวคอนกรีต

ตะแกรงเหล็กไวร์เมช คุณภาพสูง

ไวร์เมช (Wire Mesh) โรงงานผลิตหรือ ตะแกรงเหล็กไวร์เมช หรือ ตะแกรงเหล็กกล้าเชื่อมติดเสริมคอนกรีต Manufacturer ได้มาตรฐานสากล เชื่อถือได้ในเรื่องคุณภาพ ตะแกรงเหล็กไวร์เมชของ KK Sapmongkol ที่มีกำลังคราก (Yield strength) สูงกว่าการผูกเหล็กธรรมดาถึง 2 เท่า ผลิตจากลวดเหล็กรีดเย็น นำมาเชื่อมสปอต มีตะแกรงเหล็กไวร์เมช แบบเป็นม้วน และแบบเป็นแผง ไวร์เมช เส้นกลม และเส้นข้ออ้อย ขายส่ง ไวร์เมช ราคา โรงงาน บริการจัดส่ง

การเทพื้นคอนกรีตเสริมเหล็ก Wire Mesh ( ไวร์เมช )

ในบางพื้นที่ในบริเวณบ้านหรืออาจจะเป็นลานจอดรถ ที่ต้องการให้เป็นพื้นปูนแทนสนามหญ้าหรือดิน ก็จะนิยมเทพื้นเป็นคอนกรีตกันครับ ทั้งนี้การเทพื้นคอนกรีตทุกขั้นตอนนั้นควรเป็นไปอย่างถูกวิธี เพื่อป้องกันปัญหาที่อาจตามมา ภายหลัง โดยเฉพาะความไม่สมบูรณ์ของเนื้อคอนกรีตในสภาพที่ผิวหน้าปูนหลุดร่อนจนเห็น เม็ดหิน ที่อาจจะมาจาก ส่วนผสมของคอนกรีตไม่เหมาะสม หรือ เกิดน้ำส่วนเกินในเนื้อคอนกรีตขณะดำเนินงาน ดังนั้นเราควรจะทราบขั้นตอนของการเทพื้นคอนกรีตที่ถูกต้อง เพื่อที่จะระมัดระวัง ไม่ให้มีปัญหาตามมา เมื่อเราเข้าใจการวางเหล็กตะแกรง Wire Mesh แล้วจากนั้น ให้ทำการเทคอนกรีตลงไปในบริเวณพื้นที่ต้องการ โดยให้ต่ำกว่าระดับพื้นที่ต้องการสัก 5 cm แล้วทำการเกลี่ยให้ทั่ว แล้วค่อยวางตะแกรงเหล็ก Wire Mesh ตามลงไป จากนั้นก็เททับอีกรอบให้ได้ตามระดับตามแบบที่กำหนดไว้ หรือ อีกวิธี จะทำการเสริมลูกปูนผูกติดไว้กับตะแกรงเหล็ก Wire Mesh ให้ได้ระดับที่กล่าวไว้ในข้างต้น แล้วค่อยเทคอนกรีตให้ทั่วพื้นที่จนได้ระดับตามต้องการ วิธีนี้สะดวกตรงที่การเทคอนกรีตสามารถทำได้ในขั้นตอนเดียวเลยครับ เมื่อเข้าใจการทำงานของการเทพื้นปูนเสริมเหล็กไวเมทง่ายๆแบบนี้แล้ว ต่อไปเมื่อต้องให้ช่างมาทำงานให้ ท่านก็จะสามารถตรวจสอบการทำงานของช่างว่าทำงานให้ได้คุณภาพที่ดีให้กับท่านหรือไม่ เห็นไมครับ ท่านไม่ต้องเป็นช่างท่านก็สามารถเรียนรู้และเข้าใจได้

3 หน้าที่ของตะแกรง ไวร์เมช

1. ตะแกรง ไวร์เมช นั้นช่วยให้คอนกรีตที่เทพื้นนั้นรองรับน้ำหนักได้มากขึ้น เพราะมีกำลังคลากสูงกว่าเหล็กเส้นธรรมดาถึงสองเท่า 2. ตะแกรงไวร์เมชนั้นช่วยให้คอนกรีตเกาะตัวกันได้มากขึ้น ไม่แตกง่าย ไม่หลุดออกจากกัน จึงนิยมใช้ไวร์เมชในงานทำถนนคอนกรีตในหมู่บ้าน เพราะทำให้ถนนแข็งแรง และรับน้ำหนักเพิ่มขึ้นได้มาก 3. ตะแกรงไวร์เมชช่วยให้พื้นโกดัง ลาน หรือพื้นอาคารที่ต้องรองรับน้ำหนักได้มากๆ แข็งแรงขึ้นมาก และพื้นยุบยาก ไม่แตก ...

อ่านต่อ

ไวร์เมช 4 mm. @ 0.20 m น้ำหนัก ราคา

ไวร์เมช 4 mm. @ 0.20 m น้ำหนัก ราคา

ราคาตะแกรงเหล็ก ไวร์เมช Wire Mesh สำหรับท่านที่ต้องการทราบภาวะราคาในขณะนี้ เพื่อใช้ประเมินราคาเพื่อวางแผนในการซื้อ มาดูภาวะราคาในช่วงนี้ว่าเป็นอย่างไร เหมาะแก่การซื้อหาในช่วงนี้หรือไม่ ราคาตะแกรงเหล็ก คือ ตะแกรงเหล็กที่ทำมาจากเหล็กเส้นกลมใช้สำหรับเสริมคอนกรีต ผลิตด้วยเครื่องจักรอัตโนมัติ โดยมีมาตรฐานอ้างอิงคือ TIS 737-2531, TIS 747-2531 เป็นต้น ข้อดีของตะแกรงเหล็กสำเร็จรูปคือ ประหยัด รวดเร็ว และแน่นอน ตะแกรงเหล็กฉีก คือ แผ่นเหล็กที่ทำให้เกิดรูโดยการดึงเป็นรูปสี่เหลี่ยมข้าวหลามตัด ซึ่งทุกจุด ต่อยึดกันอย่างแข็งแรง ยากต่อการขาดจากกัน แข็งแรงทนทาน เป็นคุณสมบัติเด่นของตะแกรงเหล็กฉีก มีความปลอดภัย ประหยัดเวลา ประหยัดค่าใช้จ่าย สวยงาม บำรุงรักษาและทำความสะอาดง่าย ราคาตะแกรงเหล็ก ราคาส่วนกลาง กองดัชนีเศรษฐกิจการค้า สำนักงานนโยบายและยุทธศาสตร์การค้า กระทรวงพานิชย์ กันยายน ปี 2564 ราคาตะแกรงเหล็ก (Steel Wire Mesh and Expand sheet Price) กรุงเทพมหานคร (ราคาเงินสด ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม ไม่รวมค่าขนส่ง) ลำดับ ราคาตะแกรง หน่วย ราคา/หน่วย (บาท) 1 เหล็ก ศก. 4.0 มม. ขนาดตาราง 0.25 x 0.25 ม. 25.00 2 เหล็ก ศก. 4.0 มม. ขนาดตาราง 0.20 x 0.20 ม. 30.00 3 เหล็ก ศก. 4.0 มม. ขนาดตาราง 0.15 x 0.15 ม. 40.00 4 เหล็ก ศก. 4.6 มม. ขนาดตาราง 0.20 x 0.20 ม. 40.00 5 เหล็ก ศก. 4.6 มม. ขนาดตาราง 0.15 x 0.15 ม. 52.00 6 เหล็ก ศก. 5.0 มม. ขนาดตาราง 0.20 x 0.20 ม. 47.00 7 เหล็ก ศก. 5.0 มม. ขนาดตาราง 0.15 x 0.15 ม. 61.00 8 เหล็ก ศก. 5.6 มม. ขนาดตาราง 0.20 x 0.20 ม. 78.00 9 เหล็ก ศก. 5.6 มม. ขนาดตาราง 0.15 x 0.15 ม. 58.00 10 เหล็ก ศก. 6.0 มม. ขนาดตาราง 0.30 x 0.30 ม. 45.00 11 เหล็ก ศก. 6.0 มม. ขนาดตาราง 0.25 x 0.25 ม. 54.00 12 เหล็ก ศก. 6.0 มม. ขนาดตาราง 0.20 x 0.20 ม. 67.00 13 เหล็ก ศก. 6.0 มม. ขนาดตาราง 0.15 x 0.15 ม. 88.00 14 เหล็ก ศก. 7.0 มม. ขนาดตาราง 0.20 x 0.20 ม. 90.00 15 เหล็ก ศก. 7.0 มม. ขนาดตาราง 0.15 x 0.15 ม. 118.00 16 เหล็ก ศก. 8.0 มม. ขนาดตาราง 0.25 x 0.25 ม. 94.00 17 เหล็ก ศก. 8.0 มม. ขนาดตาราง 0.20 x 0.20 ม. 118.00 18 เหล็ก ศก. 8.0 มม. ขนาดตาราง 0.15 x 0.15 ม. 158.00 19 เหล็ก ศก. 9.0 มม. ขนาดตาราง 0.15 x 0.15 ม. 200.00 20 เหล็ก ศก. 10.0 มม. ขนาดตาราง 0.15 x 0.15 ม. 247.00

ราคาตะแกรงเหล็ก เดือนเมษายน 2565

ลำดับ ราคาตะแกรงเหล็ก นน.กก./หน่วย ราคา/กก. 1 ไวร์เมช SR 200 x 200 x 3.8 มม. x 2 ม. x 25 ม. 45.00 - 2 ไวร์เมช SR 200 x 200 x 4.0 มม. x 2 ม. x 25 ม. 49.00 35.65 3 ไวร์เมช กลม 200 x 200 x 5.6 มม. x 2 ม. x 25 ม. 94.00 37.75 4 ไวร์เมช กลม 200 x 200 x 6.00 มม. x 2 ม. x 25 ม. 108.00 - หมายเหตุ: ราคาดังกล่าว เป็นราคา/เส้น ความยาวมาตรฐาน เส้นละ 6 เมตร (ราคาเงินสด ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม ไม่รวมค่าขนส่ง) ลูกค้าสามารถตรวจสอบราคาตะแกรงเหล็กขนาดอื่นๆ ได้จากผู้ขาย

การรับประกันสินค้าและการรับคืนสินค้า

1. มีใบเซอร์รับรอง ไวร์เมช ในสินค้าที่เป็น มอก., JIS 2. โปรดตรวจสอบเอกสารอย่างถี่ถ้วนก่อนการสั่งซื้อทุกครั้ง กรณีเปลี่ยนสินค้า หรือคืนสินค้า สินค้าค้านั้น ต้องอยู่ในสภาพเดิมก่อนส่งมอบ (ไม่ตัด, ไม่โดนน้ำฝน, ไม่เปลี่ยนสภาพสินค้า) ...

อ่านต่อ

ไวร์เมช 4 mm. @ 0.20 m น้ำหนัก ต่อตารางเมตร

ตะแกรงเหล็กไวร์เมชสำหรับช่างมือใหม่

สำหรับช่างมือใหม่ที่ยังไม่ค่อยชำนาญในการเลือกใช้ตะแกรง ไวร์เมช วันนี้เรามาดูว่าตะแกรงไวร์เมชที่ใช้รองเพื่อปูคอนกรีตนั้น หรือเพื่อเสริมความแข็งแรงคอนกรีตนั้น มีขนาดและการใช้งานอย่างไรบ้าง เพื่อให้เหมาะสมกับหน้างานหรืองานที่ต้องการใช้ครับ โดยประสบการณ์ที่ขายไวร์เมชมานาน พอจะสรุปได้ดังนี้ เราทราบกันดีอยู่แล้วว่า ตะแกรงไวร์เมชนั้น คือเส้นลวดหรือเหล้กเส้นขนาดต่างๆ ที่นำมาทำเป็นตะแกรงเพื่อใช้ปูคอนกรีต เพราะฉะนั้นความแข็งแรงจึงขึ้นอยู่กับขนาดของเหล็กเส้นและระยะห่างของตะแกรงแต่ละช่อง - ตะแกรง ไวร์เมช ขนาด 3 มม. ตาห่างตั้งแต่ 10*10 ซม. – 25*25 ซม. นั้นส่วนใหญ่มักจะใช้ในงานปูพื้นบ้านโดยทั่วไป พื้นอาคารเป็นส่วนใหญ่ - ตะแกรงไวร์เมช ขนาด 4 มม. ตาห่าง 25*25 ซม. หรือ 20*20 ซม. ส่วนใหญ่ใช้ปูพื้นบ้าน โรงรถ ลานจอดรถ โรงงาน - ตะแกรงไวร์เมชตั้งแต่ 6 มม. สามารถใช้ปูถนนได้เพราะสามารถรับน้ำหนักได้ - ตะแกรงไวร์เมช 9 มม. หรือ 12 มม. ใช้ปูถนนที่ต้องการการรับแรงที่มากและรับน้ำหนักๆมาก จากข้อมูลเบื้องต้นเป็นข้อมูลคร่าวๆ สำหรับการใช้งานจริงๆ ต้องให้ช่างหรือผู้ที่ชำนาญในการคำนวณขนาดของไวร์เมชอีกที

ตะแกรงเหล็กไวร์เมชคุณภาพสูง

ตะแกรงเหล็กเป็นผลิตภัณฑ์ที่ขึ้นจากการนำลวดเหล็กรีดเย็นคุณภาพสูง หรือที่เรียกว่า Cold Drawn Steel Wire มาทอ หรือเชื่อม เป็นช่องรูปสี่เหลี่ยมจตุรัส หรือสี่เหลี่ยมผืนผ้า แล้วเชื่อมติดแต่ละจุดด้วยเครื่องอาร์คไฟฟ้า และใช้แรงกดด้วยระบบไฮดรอลิค ให้จุดตัดทุกจัดเชื่อมสนิทเป็น เนื้อเดียวกัน ซึ่งกระบวนการ วิธีการผลิต จะคำนึงถึงคุณภาพเป็นสำคัญ สินค้าที่ผลิตได้จึงมีมาตรฐานสูง และได้รับมาตรฐาน มอก. 737 และ มอก. 926 จากสำนักงานมาตรฐานอุตสาหกรรม สำหรับงานโครงสร้าง ตะแกรงเหล็กกล้า ผิวข้ออ้อยขนาดใหญ่ 8-12 มม. รับแรงดึงสูง 4,850-5,500 กก./ตร.ซม. เหมาะสำหรับงานเสริมโครงสร้าง เช่น พื้นโรงงาน Flat Slab ผนังรับแรง Bearing Wall กำแพงกันดิน Retaining Wall พื้นวางบนคาน Slab on Beam

การใช้งานตะแกรงเหล็กไวร์เมช

เนื่องจากตะแกรงเหล็ก ไวร์เมช Wire Mesh ผลิตจากลวดเหล็กกล้ารีดเย็นคุณภาพสูง มีค่ากำลังที่ใช้การออกแบบระหว่าง 4,850-5,500 กิโลกรัมต่อ ตร.ซม. ซึ่งจะส่งผลให้มีการใช้เหล็กเสริมในปริมาณที่ลดลง ทำให้ต้นทุนเหล็กลดลงด้วย - ทำงานได้เร็วกว่า เพราะตะแกรงเหล็ก Wire Mesh ผลิตสำเร็จรูปจากโรงงานตามขนาดที่ออกแบบขนาดของการก่อสร้างหน้าจริง Made to Order สามารถจัดวางได้ตามแบบทันที โดยไม่ต้องเสียเวลาผูกเหล็ก - ประหยัดไม่มีเศษ เพราะตะแกรงเหล็ก Wire Mesh เป็นการเชื่อมเหล็กโดยใช้เครื่องจักรที่มีคุณภาพสูงไม่มีเศษสูญเสีย ทุกแผ่นที่ผลิตออกมาจะถูกประกอบใช้กับหน้างานพอดี ทำให้ง่ายต่อการควบคุมงานในด้านของปริมาณวัสดุที่เหลือ ตะแกรงจะถูกเชื่อสำเร็จตามขนาดที่ต้องการ การเชื่อมผ่านมาตรฐานอย่างดี และสามารถช่วยป้องกันข้อผิดพลาดของการผูกเหล็กได้

ทางเลือกใหม่ของงาน Post Tension ตะแกรงเหล็ก ไวร์เมช kksapmongkol

ตะแกรงเหล็ก ไวร์เมช kksapmongkol กล้าผิวข้ออ้อยขนาดใหญ่ 8-12 มม. รับแรงดึงสูง 5,500 กก./ตร.ซม. เหมาะสำหรับงเสริมเป็นเหล็กล่างในระบบพื้น Post Tension ซึ่งเหล็กประเภทนี้ สามารถใช้ทดแทนเหล็กข้ออ้อยได้ ทำให้ราคาถูก ได้งานที่รวดเร็ว ไม่ต้องมีเศษสูญเสีย ผลิตด้วยเทคโนโลยีขั้นสูง ตามมอก. 926 หรือเทียบเท่า ASTM A479 ...

อ่านต่อ

ไวร์เมชขนาด 4 mm. @ 0.20 m

ไวร์เมช 4.0 mm. 20 x 20 ขนาด 2.0 x 50 แบบม้วน

ความกว้าง 2.00 เมตร ความยาว ไวร์เมช 50.00 เมตร หน่วยนับแบบม้วน เหล็กไวร์เมช ขนาด 4 ม ม ตะแกรงเหล็กไวร์เมช รับแรงดึงได้สูงกว่าเหล็กเส้นถึง 2 เท่า ทำให้น้ำหนักเบา สามารถลดขนาดงานโครงสร้าง ลดการสูญเสียจากการตัดต่อเหล็กเส้น ช่วยให้ประหยัดค่าใช้จ่ายได้ถึง 30% ตะแกรงเหล็กไวร์เมช สามารถสั่งขนาดตามความต้องการได้ ทั้งความกว้าง ความยาว และระยะห่างช่องตะแกรง สามารถนำไปใช้งานได้ทันที สะดวกในการขนส่งเคลื่อนย้าย ตะแกรงเหล็กไวร์เมช สามารถนำไปใช้งานได้ทันที ลดเวลาในการผูกเหล็กลงได้ 90% และช่วยลดขั้นตอนในการทำงานได้ถึง 50% สามารถควบคุมงานก่อสร้างให้เสร็จตามกำหนด มีระยะห่างระหว่างเส้นและขนาดหน้าตัดสม่ำเสมอไม่บิดงอเสียรูปง่าย จึงมีความแข็งแรง และมีกำลังยึดเหนี่ยวกับคอนกรีตมากกว่าเหล็กเส้น

คุณสมบัติทั่วไปไวร์เมช 4.0 mm.

ตะแกรงเหล็ก ไวร์เมช กล้าเชื่อมติดเสริมคอนกรีต หรือที่เรียกว่าไวร์เมชถือเป็นวัสดุที่รับแรงดึงได้สูงกว่าเหล็กเส้นถึง 2 เท่า ทำให้ได้รับความนิยมในงานก่อสร้างอย่างต่อเนื่องและตลอดมา จนพัฒนาต่อยอดการใช้งานสำหรับงานชนิดอื่นๆ เช่นงานหล่อผนังคอนกรีตสำเร็จรูป ผลิตจากเหล็กรีดเย็นคุณภาพสูง นำมาเชื่อมเป็นตะแกรงด้วยระบบความต้านทานไฟฟ้า (Electrical Resistance Welding) โดยเครื่องจักรอัตโนมัติที่มีความละเอียดสูง ทำให้จุดตัดของลวดหลอมเป็นเนื้อเดียวกัน ทนแรงดึงได้สูงกว่าเหล็กธรรมดาที่ใช้กันอยู่ทั่วไป ใช้วัสดุลวดเหล็กกล้ารีดเย็น ตะแกรงเหล็ก ไวร์เมช Wire Mesh ผลิตขึ้นจากการนำลวดเหล็กรีดเย็นคุณภาพสูง หรือที่เรียกว่า Cold Drawn Steel Wire มาทอ หรือเชื่อม เป็นช่องรูปสี่เหลี่ยมจตุรัส หรือสี่เหลี่ยมผืนผ้า แล้วเชื่อมติดแต่ละจุดด้วยเครื่องอาร์คไฟฟ้า และใช้แรงกดด้วยระบบไฮดรอลิค ให้จุดตัดทุกจัดเชื่อมสนิทเป็น เนื้อเดียวกัน ซึ่งกระบวนการ วิธีการผลิต จะคำนึงถึงคุณภาพเป็นสำคัญ สินค้าที่ผลิตได้จึงมีมาตรฐานสูง และได้รับมาตรฐาน มอก. 737 และ มอก. 926 จากสำนักงานมาตรฐานอุตสาหกรรม เหล็กตะแกรงไวร์เมชราคาถูก

ตะแกรงเหล็กสำหรับงานโครงสร้าง

ตะแกรงเหล็กกล้า ผิวข้ออ้อยขนาดใหญ่ 8-12 มม. รับแรงดึงสูง 4,850-5,500 กก./ตร.ซม. เหมาะสำหรับงานเสริมโครงสร้าง เช่น พื้นโรงงาน Flat Slab ผนังรับแรง Bearing Wall กำแพงกันดิน Retaining Wall พื้นวางบนคาน Slab on Beam ทำไมต้องใช้ ไวร์เมช แทนเหล็กปกติ 1. ประหยัดมากกว่าเหล็กธรรมดา เนื่องจากมี Yield Strength สูงกว่าสองเท่า 2. ประหยัดเวลา แรงงาน ได้กว่า 80% ลดต้นทุนผู้ใช้เนื่องจากไม่ต้องเสียเศษเหล็ก 3. รวดเร็วทั้งการขนส่ง เคลื่อนย้าย จัดวาง เวลาไม่สูญเสียไปกับการผูกเหล็ก 4. คุณภาพสม่ำเสมอจุดเชื่อมต่ออาร์คด้วยไฟฟ้าหลอมเป็นเนื้อเดียวกัน ระยะห่างของจุดตัดของ ลวดยืน ไวร์เมช 4 มิล และขวางเท่ากันทุกจุด ขนาดหน้ากว้างและความยาวแผงสั่งได้ตามความต้องการใช้งาน

เหตุผลที่ควรใช้เหล็ก Wire Mesh

หน้าที่ของเหล็ก Wire Mesh ไวร์เมช เหล็ก Wire mesh ที่ใช้แทนการผูกเหล็กสำหรับทำถนนคอนกรีต มีหน้าที่เอาไว้รับแรงกระแทก และแรงกดทับเพราะช่วยให้การทำงานไวขึ้นและใช้เป็นทางยาวๆ การเอาเหล็กมาผูกและเป็นเหล็กขนาดเล็กอาจจะไม่เหมาะเท่าที่ควรและประสิทธิภาพไม่ดีเท่าเหล็ก Wire Mesh หรือตะแกรงWire Mesh 1. ใช้ในการก่อสร้างถนน โดยใช้เหล็กหรือตะแกรเป็นตัวรับและกระจายน้ำหนัก ตะแกรงเหล็กไวร์เมช ราคา เหล็กตะแกรงในงานถนน มีไว้ป้องกันการแตกร้าวเป็นหลัก ส่วนใหญ่เอาไว้รับแรงดึง จากการขยายตัวของพื้นคอนกรีต ความแข็งแรงของถนน คือชั้นคันทางโดยมีคอนกรีตทำหน้าที่กระจายแรง ดังนั้นถ้าคอนกรีตกระจายแรงได้ดีแต่คันทางรับน้ำหนักไม่ได้ คอนกรีตก็จะแตก ขณะเดียวกันถ้าคันทางรับน้ำหนักไม่ได้แม้คอนกรีตจะกระจายแรงได้ดีเพียงใด มันก็รับน้ำหนักไม่ไหว จะรับแรงดึงได้มากกว่าเหล้กเส้นกลมประมาณ 2 เท่า 2. ใช้ในการก่อสร้างอาคาร เพราะ ไวร์เมช มีลักษณะเด่นในการรับน้ำหนัก จึงเป็นที่นิยมในการปูพื้นเพื่อรองรับคอนกรีตที่เทเป็นพื้นตึกหรืออาคาร 3. ปูกำแพงดิน ผนังรับแรง กำแพงคอนกรีตที่ต้องการโครงสร้างที่ผสานเชื่อมต่อกันอย่างมั่นคงแข็งแรงมากๆ 4. ประยุกต์ใช้ในงานต่างๆ ได้ตามความต้องการ เช่น พื้นโรงจอดรถ โกดังเก็บของ ลานจอดรถ เป็นต้น ...

อ่านต่อ

ไวร์เมช 6 mm. @ 0.20 m น้ำหนัก ราคา

ราคาตะแกรงเหล็ก Wire Mesh ไวร์เมช kksapmongkol

ราคาตะแกรงเหล็ก ไวร์เมช (Steel Wire Mesh and Expand sheet Price) สำหรับท่านที่ต้องการทราบภาวะราคาในขณะนี้ เพื่อใช้ประเมินราคาเพื่อวางแผนในการซื้อ มาดูภาวะราคาในช่วงนี้ว่าเป็นอย่างไร เหมาะแก่การซื้อหาในช่วงนี้หรือไม่ ราคาตะแกรงเหล็ก ราคาส่วนกลาง กองดัชนีเศรษฐกิจการค้า สำนักงานนโยบายและยุทธศาสตร์การค้า กระทรวงพานิชย์ กันยายน ปี 2564
 • ตะแกรงเหล็ก ตะแกรงเหล็ก ไวร์เมช ที่ทำมาจากเหล็กเส้นกลมใช้สำหรับเสริมคอนกรีต ผลิตด้วยเครื่องจักรอัตโนมัติ โดยมีมาตรฐานอ้างอิงคือ TIS 737-2531, TIS 747-2531 เป็นต้น ข้อดีของตะแกรงเหล็กสำเร็จรูปคือ ประหยัด รวดเร็ว และแน่นอน
 • ตะแกรงเหล็กฉีก แผ่นเหล็กที่ทำให้เกิดรูโดยการดึงเป็นรูปสี่เหลี่ยมข้าวหลามตัด ซึ่งทุกจุด ต่อยึดกันอย่างแข็งแรง ยากต่อการขาดจากกัน แข็งแรงทนทาน เป็นคุณสมบัติเด่นของตะแกรงเหล็กฉีก มีความปลอดภัย ประหยัดเวลา ประหยัดค่าใช้จ่าย สวยงาม บำรุงรักษาและทำความสะอาดง่าย

หน้าที่ของตะแกรงไวร์เมช ที่หลายๆคนไม่รู้จัก ?

ตะแกรงไวร์เมชนั้นช่วยให้คอนกรีตที่เทพื้นนั้นรองรับน้ำหนักได้มากขึ้น เพราะมีกำลังคลากสูงกว่าเหล็กเส้นธรรมดาถึงสองเท่า ช่วยให้คอนกรีตเกาะตัวกันได้มากขึ้น ไม่แตกง่าย ไม่หลุดออกจากกัน จึงนิยมใช้ไวร์เมชในงานทำถนนคอนกรีตในหมู่บ้านเพราะทำให้ถนนแข็งแรงและรับน้ำหนักเพิ่มขึ้นได้มากให้พื้นโกดัง ลาน หรือพื้นอาคารที่ต้องรองรับน้ำหนักได้มากๆ แข็งแรงขึ้นมาก และพื้นยุบยาก ไม่แตก

ราคาตะแกรงเหล็กไวร์เมชในเขตพื้นที่กรุงเทพมหานคร

 • เหล็ก ไวร์เมช ศก. 4.0 มม. ขนาดตาราง 0.25 x 0.25 ม. 25 บาท
 • เหล็ก ไวร์เมช ศก. 4.0 มม. ขนาดตาราง 0.20 x 0.20 ม. 30 บาท
 • เหล็ก ไวร์เมช ศก. 4.0 มม. ขนาดตาราง 0.15 x 0.15 ม. 40 บาท
 • เหล็ก ไวร์เมช ศก. 4.6 มม. ขนาดตาราง 0.20 x 0.20 ม. 40 บาท
 • เหล็ก ไวร์เมช ศก. 4.6 มม. ขนาดตาราง 0.15 x 0.15 ม. 52 บาท
 • เหล็ก ไวร์เมช ศก. 5.0 มม. ขนาดตาราง 0.20 x 0.20 ม. 47 บาท
 • เหล็ก ไวร์เมช ศก. 5.0 มม. ขนาดตาราง 0.15 x 0.15 ม. 61 บาท
 • เหล็ก ไวร์เมช ศก. 5.6 มม. ขนาดตาราง 0.20 x 0.20 ม. 78 บาท
 • เหล็ก ไวร์เมช ศก. 5.6 มม. ขนาดตาราง 0.15 x 0.15 ม. 58 บาท
 • เหล็ก ไวร์เมช ศก. 6.0 มม. ขนาดตาราง 0.30 x 0.30 ม. 45 บาท

ราคาตะแกรงเหล็กสตีลลีดส์ เดือนเมษายน 2022

 • ไวร์เมช SR 200 x 200 x 4.0 มม. x 2 ม. x 25 ม. 1,746.88 บาท
 • ไวร์เมช กลม 200 x 200 x 5.6 มม. x 2 ม. x 25 ม. 3,548.88 บาท
 • ไวร์เมช กลม 200 x 200 x 6.00 มม. x 2 ม. x 50 ม. 6,254.00 บาท

รวม ประโยชน์ของตะแกรงไวร์เมช kksapmongkol

ประโยชน์ของตะแกรง ไวร์เมช ประหยัดค่าใช้จ่าย และแรงงานลดของเสียที่เกิดจากการนำเหล็กเส้นมาผูก ไม่ต้องใช้แรงงานในการผูกเหล็ก รวดเร็ว ขนย้ายง่าย ใช้งานง่าย สามารถนำไปใช้งานได้ทันที โดยสามารถสั่งผลิตตามขนาดที่ต้องการได้ ไม่ต้องเสียเวลาผูกเหล็ก ได้มาตรฐาน ความกว้าง, ยาว ตามที่ต้องการ ไม่บิดเบี้ยว ใช้เครื่องอาร์คไฟฟ้าอัตโนมัติทำให้มีความแข็งแรง สม่ำเสมอ หมดปัญหางานไม่ได้สเปค ใช้งานได้หลายหลาย ทั้งงานซ่อมแซม เทพื้น หรือโครงการใหญ่ๆ เนื่องจากมีขนาดให้เลือกหลากหลาย ...

อ่านต่อ

ไวร์เมช kksapmongkol

ตะแกรงเหล็กไวร์เมช (Wire Mesh) kksapmongkol

ตะแกรงเหล็ก ไวร์เมช หรือที่เรียกหลายแบบ เช่น ไวร์เมท, ไวเมช, ไวเมท, ไวเมต คือ ตะแกรงเหล็กกล้าเชื่อมติดกันเป็นตะแกรง เพื่อเสริมกำลังคอนกรีต ผลิตจากลวดเหล็กรีดเย็น (Cold Drawn Steel Wire) ทอติดกันเป็นผืน มีขนาดเส้นลวดขนาดต่างๆตั้งแต่ 3 มม.- 12 มม. อาร์คเชื่อมติดกันด้วยไฟฟ้าทำให้จุดตัดทุกจุดหลอมละลายเป็นเนื้อเดียวกัน ระยะห่างของเส้นลวดหรือที่นิยมเรียกว่า ตาราง มีหลายขนาด เช่น 15X15 ซม / 20X20 ซม / 25X25 ซม / 30X30 ซม. สามารถตัดเป็นแผงและเป็นม้วนได้ตามความต้องการโดยไม่เสียเศษเหล็ก จะใช้แทนการผูกเหล็กเส้นธรรมดาทั่วไปเป็นอย่างดี ทำให้ประหยัดเวลา ประหยัดเงิน และแรงงานได้มากกว่า 80% และมีความสม่ำเสมอของตะแกรงที่แน่นอน ทำให้บริษัทหรือช่างก่อสร้างส่วนใหญ่เลือกใช้เพื่อรองก่อนเทคอนกรีต

ขนาดของตะแกรงไวร์เมช

ขนาดของ ไวร์เมช นั้น มีหลายขนาดมากตามการใช้งาน ในหน้างานแต่ละอย่าง ไวร์เมชกลมขนาดลวด 3.0-4.0 มิลลิเมตร
 • ไวร์เมช เส้นกลม 3 มม. ตาห่าง 25ซมx25 ซม. กว้าง 2 เมตร ยาว 25 เมตร
 • ไวร์เมช เส้นกลม 4 มม. ตาห่าง 20ซมx20 ซม. กว้าง 2 เมตร ยาว 25 เมตร
 • ไวร์เมช เส้นกลม 4 มม. ตาห่าง 20ซมx20 ซม. กว้าง 2 เมตร ยาว 50 เมตร

คุณสมบัติเด่นไวร์เมช

ตะแกรงเหล็ก ไวร์เมช รับแรงดึงได้สูงกว่าเหล็กเส้นถึง 2 เท่า ทำให้น้ำหนักเบา สามารถลดขนาดงานโครงสร้าง ลดการสูญเสียจากการตัดต่อเหล็กเส้น ช่วยให้ประหยัดค่าใช้จ่ายได้ถึง 30% สามารถสั่งขนาดตามความต้องการได้ทั้งความกว้าง ความยาวและระยะห่างช่องตะแกรง สามารถนำไปใช้งานได้ทันที สะดวกในการขนส่งเคลื่อนย้าย นำไปใช้งานได้ทันทีลดเวลาในการผูกเหล็กลงได้ 90% และช่วยลดขั้นตอนในการทำงานได้ถึง 50% สามารถควบคุมงานก่อสร้างให้เสร็จตามกำหนด มีคุณภาพดี มีระยะห่างระหว่างเส้นและขนาดหน้าตัดสม่ำเสมอไม่บิดงอเสียรูปง่าย จึงมีความแข็งแรง และมีกำลังยึดเหนี่ยวกับคอนกรีตมากกว่าเหล็กเส้น

คุณสมบัติทั่วไปตะแกรงเหล็กไวร์เมช

ตะแกรงเหล็กกล้าเชื่อมติดเสริมคอนกรีต หรือที่เรียกว่า ” ไวร์เมช ” ถือเป็นวัสดุที่รับแรงดึงได้สูงกว่าเหล็กเส้นถึง 2 เท่า ทำให้ได้รับความนิยมในงานก่อสร้างอย่างต่อเนื่องและตลอดมา จนพัฒนาต่อยอดการใช้งานสำหรับงานชนิดอื่นๆ เช่นงานหล่อผนังคอนกรีตสำเร็จรูป ผลิตจากเหล็กรีดเย็นคุณภาพสูง นำมาเชื่อมเป็นตะแกรงด้วยระบบความต้านทานไฟฟ้า (Electrical Resistance Welding) โดยเครื่องจักรอัตโนมัติที่มีความละเอียดสูง ทำให้จุดตัดของลวดหลอมเป็นเนื้อเดียวกัน ทนแรงดึงได้สูงกว่าเหล็กธรรมดาที่ใช้กันอยู่ทั่วไป ใช้วัสดุลวดเหล็กกล้ารีดเย็น

การใช้เหล็กตะแกรงไวร์เมช

การใช้เหล็กตะแกรงเหล็กไวร์เมชตามหลักคือ การเสริมเหล็กเส้นเพื่อรับแรงดึงให้กับโครงสร้างนั้นๆ จะช่วยลดการแตกเสียหายของพื้นผิว และสามารถยึดให้คอนกรีตมีความแข็งแรงมากยิ่งขึ้น เหล็กไวร์เมชมีการผลิตหลายรูปแบบ ปัจจุบันนิยมใช้การผลิตแบบเชื่อมต่อไฟฟ้า อาร์คเชื่อมติดกัน ทำให้จุดตัดเป็นจุดหลอมละลายเป็นเนื้อเดียวกัน ตัววัสดุผลิตจากลวดเหล็กรีดเย็น Cold Drawn Steel Wire แล้วทอต่อกันเป็นผืน สามารถสั่งเป็นแผล หรือม้วนได้ ข้อดีของไวร์เมชสำเร็จรูปคือ ประหยัดเวลาการผูกเหล็กลวด เหล็กเส้นธรรมดา ประหยัดค่าแรงได้เป็นอย่างดี ...

อ่านต่อ

ไวร์เมช แบ่งขาย

ตะแกรงเหล็กไวร์เมช แบ่งขาย แยกขาย (Wire Mesh) kksapmongkol

ตะแกรงเหล็ก ไวร์เมช กล้าเชื่อมติดกันเสริมคอนกรีต ผลิตจากลวดเหล็กรีดเย็น (Cold Drawn Steel Wire) ขนาดตั้งแต่ 3 มม.-12 มม. ทอติดกันเป็นผืน อาร์คเชื่อมติดกันด้วยไฟฟ้าทำให้จุดตัดทุกจุดหลอมละลายเป็นเนื้อเดียวกัน สามารถตัดเป็นแผงหรือม้วน ได้ตามต้องการโดยไม่เสียเศษเหล็ก ใช้แทนการผูกเหล็กเส้นธรรมดาทั่วไปได้เป็นอย่างดี ประหยัดทั้งเวลาและค่าแรงงานได้มากกว่า 80% จึงได้รับความนิยมใช้กันมาขึ้นเรื่อยๆ

ประโยชน์ของ ตะแกรงเหล็ก ไวร์เมช

1. ประหยัด ไวร์เมช ตะแกรงเหล็กไวร์เมชเป็นตะแกรงเหล็กที่มีกำลังคลากสูงกว่าเหล็กเส้นทั่วไปสองเท่าจึงทำให้ ประหยัดวัสดุ ประกอบกับตะแกรงเหล็กสามารถผลิตได้ตามขนาดที่ต้องการ จึงทำให้ไม่เสียเศษเหล็ก 2. ลดขั้นตอนเวลา ภาระและลดความสูญเสีย และใช้งานได้รวดเร็ว เพราะเป็นตะแกรงเหล็กที่ลดขั้นตอนในการทำงานได้ถึง 50% เนื่องจากการขนส่งเคลื่อนย้ายสะดวกและรวดเร็วสามารถนำไปใช้ได้ทันทีไม่ต้อง เสียเวลาในการผูกเหล็ก ตัดและดัด ทำให้ลดเวลาในการผูกเหล็กลงได้ถึง 70-90% 3. แข็งแรงทนทาน แข็งแรงทนทานสม่ำเสมอแน่นอน เพราะเป็นตะแกรงเหล็กที่ผลิตด้วยระบบอัตโนมัติ ทุกระยะจุดเชื่อมไม่คลาดเคลื่อนได้มาตรฐาน สม่ำเสมอตลอดผืนและมีความมั่นคงแข็งแรง ไม่บิดงอ ทำให้งานเสริมเหล็กออกมาดี ซึ่งเป็นผลให้โครงสร้างมีความแข็งแรงสม่ำเสมอตลอดทั้งผืน

เหตุผลที่ควรใช้เหล็กไวร์เมช

เหล็ก ไวร์เมช ใช้งานได้ดีกว่าเหล็กผูกแบบธรรมดา ดังนั้นเรามาดูกันเป็นข้อๆ ที่เป็นเหตุผลว่าทำไมถึงสมควรใช้เหล็กไวร์เมชแทนเหล็กผูกแบบปกติ 1. ประหยัดเวลา การใช้เหล็กไวร์เมชนั้นเป็นเหล็กสำเร็จรูปที่ทำมาพร้อมใช้งานแล้ว ดังดังนั้นจึงประหยัดเวลาในการผูกเหล็กมากกว่า เพราะลดขั้นตอนการผูกเหล็กไป 2. ประหยัดเงิน การใช้เหล็กไวร์เมชนั้นทำมาสำเร็จและทำในปริมาณที่มากต่อการใช้ใช้งาน ดังนั้นจึงลดต้นทุนได้มาก 3. แข็งแรงสม่ำเสมอ เหล็กไวร์เมชนั้นทำด้วยมาตรฐานและผลิตแบบได้มาตรฐานจึงมั่นใจได้ว่า เหล็กจะแข็งแรงสม่ำเสมอกันตลอดทั้งแผ่น 4. ผลิตได้ตามขนาดที่ต้องการได้ ผลิตได้ตามขนาดที่ใช้งานเพราะผลิตด้วยมาตรฐานจึงทำให้ได้มาตรฐานตามที่ต้องการได้เป็นอย่างดี ขนาดไวร์เมชมารฐาน 5. รวดเร็วในการทำงาน ใช้งานง่าย และรวดเร็ว 6. ตรวจสอบปริมาณได้ ตรวจสอบปริมาณได้ง่ายและรวดเร็ว เพราะแต่ละแผ่นมีขนาดเท่าๆกัน 7. ขนส่งง่าย การผลิตนั้นจะออกมาเป็นแผ่นๆ เท่าๆกัน จึงสามารถขนส่งไปได้อย่างสะดวกง่ายดาย ไม่ยุ่งยาก 8. กำลังคลาสสูง กำลังคลาสสูงกว่าเหล็กผูกแบบปกติ เพราะผลิตได้ตามมาตรฐาน จึงได้ตะแกรงที่มาตรฐานและได้ตะแกรงเหล็กที่รับแรงได้สูงกว่าตะแกรงแบบผูก 9. ใช้งานได้หลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นการก่อสร้างบ้าน อาคาร โรงงาน หรือถนนหนทาง เพราะนิยมใช้ปูพื้นก่อนเทคอนกรีต เพื่อเพิ่มความแข็งแรง 10. กำหนดเวลาเสร็จได้ กำหนดเวลาเสร็จได้แน่นอน เพราะการใช้เหล็กไวร์เมชสำเร็จรูปสามารถใช้ได้ทันที จึงทำให้ทำงานได้รวดเร็ว จึงกำหนดเวลาได้

หน้าที่ของเหล็กไวร์เมช เหล็กแข็งแรง คุณภาพสูง

เหล็ก Wire Mesh ไวร์เมช ที่ใช้แทนการผูกเหล็กสำหรับทำถนนคอนกรีต มีหน้าที่เอาไว้รับแรงกระแทก และแรงกดทับเพราะช่วยให้การทำงานไวขึ้นและใช้เป็นทางยาวๆ การเอาเหล็กมาผูกและเป็นเหล็กขนาดเล็กอาจจะไม่เหมาะเท่าที่ควรและประสิทธิภาพไม่ดีเท่าเหล็กไวร์เมช หรือตะแกรงไวร์เมช ลักษณะการใช้งานเหล็กไวร์เมช ได้แก่ 1. ใช้ในการก่อสร้างถนน โดยใช้เหล็กหรือตะแกรงไวร์เมชเป็นตัวรับและกระจายน้ำหนัก เหล็กตะแกรงในงานถนน มีไว้ป้องกันการแตกร้าวเป็นหลัก ส่วนใหญ่เอาไว้รับแรงดึงจากการขยายตัวของพื้นคอนกรีต ความแข็งแรงของถนนคือชั้นคันทางโดยมีคอนกรีตทำหน้าที่กระจายแรง ดังนั้นถ้าคอนกรีตกระจายแรงได้ดีแต่คันทางรับน้ำหนักไม่ได้ คอนกรีตก็จะแตก ขณะเดียวกันถ้าคันทางรับน้ำหนักไม่ได้แม้คอนกรีตจะกระจายแรงได้ดีเพียงใดมันก็รับน้ำหนักไม่ไหว Wire Mesh ทั่วไปจะรับแรงดึงได้มากกว่าเหล้กเส้นกลมประมาณ 2 เท่า 2. ใช้ในการก่อสร้างอาคาร ไวร์เมชมีลักษณะเด่นในการรับน้ำหนัก จึงเป็นที่นิยมในการปูพื้นเพื่อรองรับคอนกรีตที่เทเป็นพื้นตึกหรืออาคาร 3. ปูกำแพงดิน ผนังรับแรงกำแพงคอนกรีต ที่ต้องการโครงสร้างที่ผสานเชื่อมต่อกันอย่างมั่นคงแข็งแรงมากๆ 4. ประยุกต์ใช้งานได้ ประยุกต์ใช้ในงานต่างๆ ได้ตามความต้องการ เช่น พื้นโรงจอดรถ โกดังเก็บของ ลานจอดรถ เป็นต้น ...

อ่านต่อ

6 ขั้นตอนการผลิต ตะแกรงเหล็กไวร์เมช

ขั้นตอนการผลิตไวร์เมช (Wire Mesh) kksapmongkol

เรามาดูขั้นตอนการผลิต ไวร์เมช กันดีกว่าว่า ไวร์เมชที่ใช้งานกันอย่างแพร่หลาย กันในปัจจุบันนั้น มีขั้นตอนการผลิตอย่างไร
 • การคัดเลือกเหล็กเส้นสำหรับทำไวร์เมช คือ มีทั้งเหล้กเส้นกลมและเหล็กเส้นข้ออ้อย ขนาดตั้งแต่ 3 มม. ขึ้นไป ทั้งนี้ขึ้นอยู่เกี่ยวกับงานนั้น และความต้องการใช้งาน
 • นำเข้าเครื่องผลิต ในขั้นตอนนี้จะใช้การอาร์คติดเส้นลวดให้ติดกกันเป็นตะแกรงไวร์เมช
 • ได้ไวร์เมช ที่เสร็จสมบูรณ์เรียบร้อย และพร้อมใช้งานได้
 • ขั้นตอนการเก็บรักษาในที่นี้จะเก็บไว้ในโกดังหือสถานที่ที่เก็บไวรืเมชได้ในปริมาณมาก
 • ขั้นตอนการแพคกิ้ง คืออาจจะแพคเป็นแผงหรือม้วน เพื่อให้ขนส่งง่ายดายมากขึ้น
 • ขั้นตอนการขนส่ง ไวร์เมช อาจจะขนส่งไปทางรถเทลเลอร์ หรือใส่ตู้คอนเทนเนอร์ ซึ่งจะขนไวร์เมชได้ในปริมาณคราวละมากๆ

ข้อควรรู้เกี่ยวกับราคาไวเมท เหล็กแข็งแรงทยทาน ใช้งานได้นาน

ราคาเหล็กไวเมทนั้นปติจะคิดเป็นราคาต่อตารางเมตร และจะขึ้นลงตามราคาของเหล็ก และอุตสาหกรรมเหล็กในช่วงนั้น เพราะฉะนั้นจึงเป็นเหตุผลว่า ทำไมราคาเหล็กไวเมทถึงขึ้นลงตลอด หากลูกค้าต้องการเช็คราคาไวเมทที่อัพเดททุกวันและราคาถูกที่สุด สามารถเช็คได้ที่หน้าเว็บไซต์ได้ซึ่ง 5 สิ่งที่ช่างควรรู้เกี่ยวกับราคาไวเมท มีดังนี้
 • ราคาไวเมทมีการขึ้นลงตามราคาเหล็ก จึงอัพเดทตลอดอาจะเอ็นรายอาทิตย์หรือรายวันก็ได้
 • ราคาไวเมทส่วนใหญ่จะคิดเป็นต่อตารางเมตร
 • ราคาไวเมทจะขึ้นอยู่กับขนาดเหล็กและตาห่างของตะแกรง
 • ทางบริษัทจะอัพเดทราคาไวเมททุกวัน
 • ราคาไวเมทสามารถเช็คได้ที่หน้าเว็บไซต์
การวัดขนาดเหล็กไวร์เมช ประสบการณ์เลือกใช้งานไวร์เมชสำหรับงานโครงการ แผ่นใยสังเคราะห์ (Geotextile) เราได้รวมรวมบทความเกี่ยวกับไวร์เมช มารู้จักกับตะแกรงเหล็ก ไวร์เมช ขนาดไวร์เมชที่เหมาะสมกับงานแต่ละอย่างขั้นตอนการสั่งซื้อไวร์เมช

ตะแกรงเหล็กไวร์เมชมาตรฐาน มอก.

ตะแกรงเหล็ก ไวร์เมช ตรงตามมาตรฐาน โดยคำนึงนึงความคาดหวังของลูกค้าอย่างแท้จริง ทำให้ผลิตภัณฑ์ได้รับการรับรองมาตรฐานจาก สมอ. และ มอก. หลายรายการสำนักงาน มาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม เป็นองค์กรชั้นนำด้านคุณภาพมาตรฐานของประเทศไทยและเป็นที่ยอมรับในระดับสากลโดยมุ่งมั่นดำเนินงานด้านคุณภาพมาตรฐานเพื่อส่งเสริมและพัฒนาอุตสาหกรรมให้เกิดประโยชน์สูงสุดแก่ผู้ประกอบการ ผู้บริโภคและประเทศชาติโดยรวม เพื่อคุ้มครองผู้บริโภค และความปลอดภัย พิทักษ์สิ่งแวดล้อม และประหยัดพลังงาน และพัฒนาอุตสาหกรรมของประเทศให้สามารถแข่งขันได้ในตลาดโลก ตะแกรงเหล็กไวร์เมช Wire Mesh ตามมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (มอก.) จากสำนักงานมาตรฐานอุตสาหกรรม (สมอ.) ดังนี้คือ
 • มอก.747-2531 ลวดเหล็กกล้าดึงเย็นเสริมคอนกรีต
 • มอก.943-2533 ลวดเหล็กกล้าข้ออ้อยดึงเย็นเสริมคอนกรีต
 • มอก.737-2549 ตะแกรงเหล็กกล้าเชื่อมติดเสริมคอนกรีต

8 กระบวนการผลิตตะแกรงเหล็กไวร์เมช ที่รวดเร็ว และ แข็งแรงที่สุดจาก kksapmongkol

โดยการนำลวดเหล็ก (Steel Wire) ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้ จากการรีดร้อนเหล็กแท่ง (Billets) จนได้เหล็กรูปทรงยาวหรือลวดเหล็ก (Wire Rod) แล้วนำมาผ่านกระบวนการดึงเย็นเพื่อลดขนาดเพื่อเป็นลวดเหล็กกล้าที่มี ผิวเรียบขึ้น จากนั้น นำไปตัดและทอเป็นตะแกรงเหล็กตามขนาดที่ต้องการของ มอก.747-2531 ลวดเหล็กกล้าดึงเย็นเสริมคอนกรีตในปัจจุบัน มีการทำลวดเหล็กกล้าดึงเย็นเสริมคอนกรีตใช้ได้เองภายในประเทศ และเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายในวงการก่อสร้างกันมากขึ้น ดังนั้นเพื่อเป็นการส่งเสริมอุตสาหกรรมการทำผลิตภัณฑ์สินค้าประเภทนี้ ซึ่งจะก่อให้เกิดประโยชน์แก่ผู้ทำและผู้ใช้ จึงได้มีการกำหนดมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม ลวดเหล็กกล้าดึงเย็นเสริมคอนกรีตขึ้น มาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม ลวดเหล็กกล้าดึงเย็นเสริมคอนกรีต มีรายละเอียดดังนี้
 • ลวดเหล็ก หมายถึง ลวดเหล็กที่ทำขึ้นโดยการรีดเย็น เหล็กลวดซึ่งได้จากการรีดร้อนเหล็กแท่งที่ได้จากเตาหลอม
 • เส้นผ่านศูนย์กลาง ที่วัดภาคตัดขวางใดๆ ณ ตำแหน่งเดียวกัน ต้องแตกต่างกันไม่เกิน 0.1 มิลลิเมตร
 • ลักษณะภายนอกทั่วไปต้องปราศจากสนิมขุม แต่อาจจะมีสนิมที่ผิวได้ซึ่งเมื่อแปรงด้วยแปรงทองเหลืองแล้วจะหายไป โดยที่เส้นผ่านศูนย์กลางของลวดเหล็กต้องไม่เปลี่ยนแปลง
 • คุณสมบัติการดึง ค่าความต้านแรงดึงต่ำสุด 550 เมกะพาสคัล,ความเค้นพิสูจน์ต่ำสุด 485 เมกะพาสคัล,การลดทอนพื้นที่ต่ำสุด 30% หาค่าความเค้นพิสูจน์ที่ความยืดร้อยละ 0.5,แต่ถ้าความต้านแรงดึงของลวดเหล็กเกิน 690 เมกะพาสคัล การลดทอนพื้นที่ต้องไม่น้อยกว่า 25%
 • การดัดโค้งเย็น ต้องไม่มีรอยร้าว หรือปริ ตรงส่วนโค้งด้านนอกของลวดเหล็กที่ทดสอบ
 • ที่ลวดเหล็กทุกขดต้องมีป้ายผูกติดอยู่ และที่ต้องบอย่างน้อยต้องระบุ เลข อักษร หรือเครื่องหมายแจ้งรายละเอียดให้เห็นได้ง่ายและชัดเจนโดยระบุว่าลวดเหล็กกล้าดึงเย็นเสริมคอนกรีต, สัญลักษณ์, น้ำหนักต่อขด, รหัสรุ่น, ชื่อโรงงานที่ทำหรือเครื่องหมายการค้า
 • โรงงานที่ผลิตจะแสดงเครื่องหมายมาตรฐานกับผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมนั้นได้ก็ต่อเมื่อได้รับใบอนุญาติจากคณะกรรมการมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมนั้นแล้ว
 • การสุ่มตัวอย่างทดสอบ ไวร์เมช จะสุ่มโดยจากขดต่างๆใบรุ่นเดียวกันจำนวน 5 ขด ตัดปลายออกมา 1 เส้นเส้นละ 1.5 เมตรเพื่อทดสอบเส้นผ่านศูนย์กลาง
...

อ่านต่อ

ความเหมาะสมกับไวร์เมชแต่ละประเภท

ความเหมาะสมกับไวร์เมชแต่ละประเภท

ไวร์เมช แต่ละขนาดเหมาะกับพื้นประเภทใดบ้าง สวัสดีครับ เราทราบกันดีว่า เหล็กตะแกรงไวร์เมช หรือเหล็กที่เอาไว้เทร่วมกับคอนกรีต ในการทำพื้นคอนกรีตเช่น งานพื้นบ้าน พื้นโรงงาน พื้นถนนเป็นต้น วันนี้ เรามาดูกันว่า ตะแกรงไวร์เมชแต่ละขนาดเหมาะกับงานพื้นแบบใดบ้าง ขนาดไวร์เมชกับงานพื้นที่เหมาะสม ไวร์เมชขนาด 3 มิลลิเมตร ระยะช่องห่างจะมีตั้งแต่ 10×10 เซนติเมตร เราได้มีโอกาสจัดส่งไวร์เมช ให้กับลูกค้านำไปใช้งาน เป็นลูกค้าที่นำไปใช้สร้างโกดัง และลานโรงงาน ที่ต้องรับน้ำหนักของรถบรรทุก และสิ่งของที่วางในโรงงาน จึงต้องใช้ไวร์เมชที่เป็นแผง ที่มีขนาดเส้นลวดที่ใหญ่และรับน้ำหนักได้ดี

ตะแกรงเหล็กไวร์เมช kksapmongkol

ตะแกรงเหล็ก ไวร์เมช คุณภาพสำหรับก่อสร้างโรงงานผู้ผลิตและจำหน่าย ตะแกรงเหล็กเสริมคอนกรีตไวท์เมช หรือแผ่นไวเมท ภายใต้เครื่องหมายการค้า ดำเนินงานด้วยนโยบายการผลิตสินค้าที่ได้มาตรฐานมีคุณภาพ และการบริการขนส่งที่ตรงต่อเวลาจนได้รับมาตรฐาน ม.อ.ก.737-2549 ASTM A185-79, BS4483 และบริษัทจะยังคงมุ่งเน้นการดำเนินงานให้ลูกค้าเกิดความพึงพอใจ สูงสุดทั้งด้านการผลิต และ การบริการที่ดี ด้วยปัจจัยดังกล่าวจึงส่งผลให้ บริษัทมีกำลังการผลิตเพิ่มขึ้น

ตะแกรงไวร์เมชเสริม สำหรับงานคอนกรีต

เราทราบกันอยู่แล้วว่า ไวร์เมช นั้นคือตะแกรงเหล็กชนิดหนึ่งที่เอาไว้เพื่อรองก่อนเทคอนกรีตเทพื้น วันนี้เรามาเรียนรู้เพิ่มเติม ว่าไวร์เมชนั้นคืออะไร และไวร์เมชนั้นมีหน้าที่อย่างไร กับงานก่อสร้าง รวมทั้งวิธีการผลิตไวร์เมช และการเลือกซื้อไวร์เมช เพื่อที่ว่าเราจะได้ไวร์เมชที่เหมาะกับงานหรือหน้างานของเรา วันนี้ เราขอเสนอ ตะแกรงไวร์เมชทีพีเค คือไวร์เมชที่ได้รับมาตรฐานอุตสาหกรรม คุณจึงมั่นใจได้ว่า ได้ไวร์เมชที่ดีแน่นอน ไวร์เมชแบบม้วน ไวร์เมชแบบแผง และเราขอแนะนำ 6 ขั้นตอนการผลิต ตะแกรงเหล็กไวร์เมช

เหล็กไวร์เมชคืออะไร สำคัญกับงานก่อสร้างอย่างไร ?

เราได้ยินกันมานานแล้วว่าเหล็กไวร์เมชหรือตะแกรงไวร์เมช Wire Mesh วันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับ เหล็กไวร์เมชหรือตะแกรงไวร์เมช เหล็กไวร์เมชคือเหล็กเส้น เหล็กเส้นกลมหรือเหล็กเส้นข้ออ้อย ที่นำมาเชื่อมติดกันเป็นตารางเพื่อใช้ประโยชน์ต่างๆ เช่น ใช้ปูพื้น ก่อนเทคอนกรีต เพื่อเพิ่มความสามารถในการรับแรงคอนกรีต นิยมใช้ปูพื้น ที่ต้องการรับแรงหรือน้ำหนักมากๆ เช่น พื้นถนน

หน้าที่ของ ไวร์เมชข้ออ้อย

อย่างที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าตะแกรงไวร์เมชนั้นมีเส้นลวดที่ใช้ทำ คือลวดเส้นกลม และเหล็กข้ออ้อย ทำไมเมื่อมีเหล็กเส้นกลมอยู่แล้ว จึงต้องมาใช้เหล็กเส้นข้ออ้อยอีก เราจะมาดูกันว่าไวร์เมชเส้นกลม กับไวร์เมชข้ออ้อยนั้นแตกต่างกันอย่างไร ไวร์เมชข้ออ้อย ไวร์เมชโดยปกตินั้น ลวดเส้นจะเป็นลวดกลม แต่หากงานนั้นต้องการแรงคลาท ที่ต้องรับแรงหรือน้ำหนักมากขึ้นสำหรับงานที่ต้องรับน้ำหนักมากขึ้น ช่างจะเลือกใช้ไวร์เมชข้ออ้อยเพื่อเพิ่มความแข็งแรง จุดสังเกตุของไวร์เมชข้ออ้อยคือเส้นลวดจะไม่เรียบ จะเป็นเกลียวแบบข้ออ้อย การใช้ไวร์เมชข้ออ้อยนั้นจะใช้ขนาดลวดและระยะห่างแบบเดียวกับลวดเส้นกลม แต่ให้ความแข็งแรงที่มากกว่าหลายเท่า งานที่ใช้ไวร์เมชข้ออ้อยส่วนใหญ่เป็นงานที่ต้องรับแรงค่อนข้างมากเช่น ถนนคอนกรีตที่ต้องรับน้ำหนักรถบรรทุกมาก ...

อ่านต่อ
 

Search